Các cụ có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”, vì thế mà mái tóc luôn đóng vai trò quan trọng với mỗi người đặc biệt là các chị em. Tuy nhiên, do rất nhiều yếu tố khiến cho mái tóc của chúng ta dễ bị gãy và rụng. Vấn đề này khiến không ít chị em đau đầu. Dù có thay đổi dầu gội hay dưỡng tóc như thế nào đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải bổ sung dinh dưỡng cho mái tóc của mình. 

Món sữa hạt đặc biệt sau đây sẽ giúp bạn giải quyết triệt để chuyện tóc rụng. 

Đậu đen và các cây họ đậu có chứa rất nhiều dưỡng chất như sắt, kẽm, vitamin B6, các khoáng chất giàu protein giúp cải thiện sắc tố melanin hạn chế tóc bạc sớm, giúp tóc mọc nhanh, dài hơn và nuôi dưỡng tóc. Trong đậu đen có chứa: 53,3% carbohydrate, 24,4% protein, 1,7% lipid… Đậu đen chứa 3 loại acid amin quan trọng là leucin, valin và isoleucine cùng dưỡng chất arginine rất tốt cho tóc.

Sự kết hợp của vitamin A và kẽm trong nước đậu đen là rất quan trọng đối với sức khỏe của tóc, giúp tóc thêm chắc khỏe và óng mượt, giảm hẳn tình trạng rụng tóc và gàu trên da đầu.

Nguyên liệu:

25g đậu đen

30g hạt óc chó

20g vừng đen

30g gạo đen

15g đường phèn

1200ml nước

Chị em bị rụng tóc tham khảo ngay công thức làm món đồ uống giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt! - Ảnh 2.

Khi so sánh với các loại gạo khác, gạo đen là loại gạo có protein cao nhất. Với mỗi 100 gam gạo đen chứa 8,89 gam protein, trong khi gạo nâu (gạo lứt) là 7,14 gam và gạo trắng thường ngày chỉ là 3,47 gam. Gạo đen cũng là nguồn bổ sung sắt dồi dào – một vi chất quan trọng cho cơ thể.

Cách làm:

Đầu tiên bạn vo sạch các nguyên liệu để loại bỏ bụi bẩn.

Chị em bị rụng tóc tham khảo ngay công thức làm món đồ uống giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt! - Ảnh 4.

Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào máy làm sữa hạt.

Chị em bị rụng tóc tham khảo ngay công thức làm món đồ uống giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt! - Ảnh 5.

Đổ 1200ml nước vào máy rồi bật nút khởi động. Khi máy nấu khoảng 10 phút, bạn tạm dừng rồi thả đường phèn vào. Nếu bạn không muốn uống ngọt thì có thể bỏ qua bước này. Tiếp tục bật máy để hoàn tất quy trình làm sữa hạt. 

Chị em bị rụng tóc tham khảo ngay công thức làm món đồ uống giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt! - Ảnh 6.

Quả óc chó giúp giảm gãy rụng tóc, kích thích tóc mọc dài hơn. Các loại omega 3, 6, 9, các acid béo có trong quả óc chó cũng cung cấp rất nhiều lợi ích cho tóc và đặc biệt là chứa hàm lượng kali cao kích thích tóc mọc nhanh cũng như chắc khỏe hơn từ bên trong.

Sau đó đổ sữa hạt ra ly và thưởng thức thôi.

Chị em bị rụng tóc tham khảo ngay công thức làm món đồ uống giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt! - Ảnh 8.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên sử dụng món đồ uống này thường xuyên nhé!

Các chuyên gia thực phẩm cho rằng, ăn những thực phẩm có màu đen như vừng đen, đỗ đen, gà ác, gạo cẩm… có thể điều tiết khả năng sinh lý của con người, kích thích hệ thống bài tiết tiêu hóa, tuần hoàn làm tăng lượng hồng cầu, da dẻ hồng hào, tóc đen trở lại và kéo dài tuổi thọ.

Nguồn: https://afamily.vn/chi-em-bi-rung-toc-tham-khao-ngay-cong-thuc-lam-mon-do-uong-giup-toc-chac-khoe-bong-muot-20201103211220782.chn