Nhắc đến sữa hạt, chắc hẳn trong đầu chị em sẽ bật ngay ra những cái tên quen thuộc như sữa hạnh nhân, sữa hạt óc chó/macca,… Có lẽ sẽ hiếm ai nghĩ tới sữa hạt mít! Tuy nhiên, loại hạt này cũng có thể tạo ra những ly sữa thơm ngon, béo ngậy đấy!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm sữa hạt từ hạt mít. Mùa hè sắp đến rồi, mít vào mùa chín nên nếu chị em mua mít về ăn, nhớ đừng bỏ hạt nhé!

Cách làm sữa hạt mít

Có thể bạn chưa biết: Ăn mít xong đừng bỏ hạt vì bạn có thể tận dụng để nấu thành sữa vừa thơm vừa ngậy! - Ảnh 1.

Sữa hạt mít

Luộc và bóc vỏ hạt mít

Đầu tiên, bạn hãy rửa hạt mít với nước. Sau đó, chuẩn bị một nồi nước, đun sôi và thả hết phần hạt mít đã chuẩn bị vào và luộc trong khoảng 15-20 phút để hạt mít chín kỹ.

Sau đó, đợi cho hạt mít nguội bớt rồi tiến hành bóc vỏ. 

Có thể bạn chưa biết: Ăn mít xong đừng bỏ hạt vì bạn có thể tận dụng để nấu thành sữa vừa thơm vừa ngậy! - Ảnh 3.

Cách làm sữa hạt mít

Nấu và xay các nguyên liệu

Cho vào máy xay sinh tố: Hạt mít đã bóc vỏ cùng 20gr hạt bí, 20gr hạt vừng trắng/vừng đen và 1.5 lít nước. Bấm máy xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu. Sau đó, lọc hỗn hợp nước thu được qua rây lọc để loại bỏ phần bã các loại hạt.

Có thể bạn chưa biết: Ăn mít xong đừng bỏ hạt vì bạn có thể tận dụng để nấu thành sữa vừa thơm vừa ngậy! - Ảnh 5.

Cách làm sữa hạt mít

Đổ phần nước thu được sau khi lọc vào nồi, thêm khoảng 1/3 thìa cà phê muối vào, vừa đun trên ngọn lửa nhỏ vừa khuấy đều. Khi thấy hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn, bạn chỉnh to lửa lên 1 chút và để hỗn hợp sôi thêm khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc làm sữa hạt mít rồi!

Đợi cho sữa nguội bớt và thưởng thức thôi!

Có thể bạn chưa biết: Ăn mít xong đừng bỏ hạt vì bạn có thể tận dụng để nấu thành sữa vừa thơm vừa ngậy! - Ảnh 6.

Sữa hạt mít

Lưu ý: Nếu chị em có một chiếc máy làm sữa hạt, bạn chỉ cần cho các nguyên liệu vào máy làm sữa cùng 1.5 lít nước và 1/3 thìa cà phê muối rồi chọn chế độ nấu sữa hạt trong khoảng 40 phút. Sau đó, lọc sữa qua rây lọc là xong, không cần thiết phải đun hỗn hợp sữa thu được nữa.

Chỉ với 2 thao tác đơn giản cùng những nguyên liệu “rẻ bèo”, chị em đã có một ly sữa vừa thơm ngon, vừa lạ miệng rồi. Bạn có thể đổ sữa vào hũ thủy tinh và để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày nếu không thể uống hết ngay nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm sữa hạt mít này nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/co-the-ban-chua-biet-an-mit-xong-dung-bo-hat-vi-ban-co-the-tan-dung-de-nau-thanh-sua-vua-thom-vua-ngay-20210325161248832.chn