Chuối sắp chín nẫu cả nải rồi mà sức ăn lại có hạn, chị em có thể cân nhắc làm bánh chuối, chuối sấy hoặc sinh tố chuối. Tuy nhiên, có lẽ không nhiều người sẽ nghĩ đến sữa chuối. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm sữa chuối để “xử đẹp” chuối chín trước khi kịp ăn.

Thành phẩm đảm bảo ngon không kém cạnh sữa chuối đóng hộp.

Cách làm sữa chuối

Cách "xử đẹp" khi nhà dư nhiều chuối chín: Làm bánh là xưa rồi, làm sữa uống vừa ngon vừa đẹp người! - Ảnh 1.

Sữa chuối

Sơ chế các nguyên liệu

Chuối bạn bóc vỏ và cắt thành từng khúc nhỏ. Ngâm 2 thìa cà phê hạt chia với 30ml nước lọc trong khoảng 10 phút cho hạt chia nở đều.

Cách "xử đẹp" khi nhà dư nhiều chuối chín: Làm bánh là xưa rồi, làm sữa uống vừa ngon vừa đẹp người! - Ảnh 3.

Cách làm sữa chuối

Với yến mạch, chị em cũng tiến hành ngâm trong khoảng 10 phút với nước ấm (khoảng 70 độ C) trong 10 phút để hạt yến mạch mềm. Sau đó, rửa lại yến mạch với nước.

Cách "xử đẹp" khi nhà dư nhiều chuối chín: Làm bánh là xưa rồi, làm sữa uống vừa ngon vừa đẹp người! - Ảnh 4.

Cách làm sữa chuối

Xay yến mạch và chuối

Cho phần yến mạch, hạt chia đã ngâm vào máy xay sinh tố cùng phần chuối đã cắt nhỏ và 800ml nước sôi để nguội, xay nhuyễn.

Cách "xử đẹp" khi nhà dư nhiều chuối chín: Làm bánh là xưa rồi, làm sữa uống vừa ngon vừa đẹp người! - Ảnh 6.

Cách làm sữa chuối

Tiếp theo, bạn lọc hỗn hợp vừa xay qua túi lọc để loại bỏ phần bã yến mạch. Chị em đừng quên vắt túi lọc thật kỹ để lấy hết phần nước nhé!

Cách "xử đẹp" khi nhà dư nhiều chuối chín: Làm bánh là xưa rồi, làm sữa uống vừa ngon vừa đẹp người! - Ảnh 7.

Cách làm sữa chuối

Đun hỗn hợp sữa (không bắt buộc)

Về cơ bản, sau khi lọc là món sữa chuối đã gần như hoàn thành. Bạn có thể uống được luôn mà không cần đun lại. Tuy nhiên, nếu gia đình có trẻ nhỏ hoặc hệ tiêu hóa của bạn hơi “nhạy cảm”, vậy thì cứ đun cho chắc!

Bạn đổ hỗn hợp sữa vào nồi, thêm 1 thìa cà phê tinh chất vani, 2 thìa cà phê mật ong, và khuấy đều trên ngọn lửa nhỏ. Đun đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Cách "xử đẹp" khi nhà dư nhiều chuối chín: Làm bánh là xưa rồi, làm sữa uống vừa ngon vừa đẹp người! - Ảnh 9.

Cách làm sữa chuối

Vani sẽ giúp sữa có mùi thơm hơn, mật ong thì có tác dụng tạo ngọt. Đây là 2 nguyên liệu không bắt buộc, bạn có thể cân nhắc thêm hoặc không. Nếu không đun sữa, bạn hãy cho vani và mật ong vào máy xay cùng các nguyên liệu khác trước khi lọc nhé!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món sữa chuối rồi! Đợi sữa nguội hẳn, đổ vào bình thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nếu không thể uống hết ngay. Tuy nhiên, bạn cũng không nên để sữa quá 4 ngày.

Món sữa chuối này có vị ngọt thanh từ chuối chín và mùi thơm thoang thoảng của yến mạch, vani. Nói chung là ngon vô cùng!

Cách "xử đẹp" khi nhà dư nhiều chuối chín: Làm bánh là xưa rồi, làm sữa uống vừa ngon vừa đẹp người! - Ảnh 10.

Sữa chuối

 Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một gợi ý để xử lý chuối khi chẳng may trót mua quá nhiều.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa chuối này nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/cach-xu-dep-khi-nha-du-nhieu-chuoi-chin-lam-banh-la-xua-roi-lam-sua-uong-vua-ngon-vua-dep-nguoi-20210411162253726.chn