Ăn sáng ở nhà, ngoài việc đảm bảo tối đa sự healthy, cũng là một cách tiết kiệm thông minh. Đương nhiên, 1 bữa sáng chẳng đáng bao nhiêu tiền, nhưng nếu ngày nào cũng ăn sáng ở ngoài, số tiền 1 tháng cũng khiến hầu bao thét gào, quặn đau đấy!

Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bữa sáng vừa ngon, vừa đẹp mắt. Chỉ cần dậy sớm 15 phút, hoặc nếu ngại, chị em có thể chuẩn bị từ tối hôm trước.

Sandwich thịt nguội, phô mai nướng

Tối nay dành 10 phút vào bếp, sáng mai chị em sẽ có ngay bữa ăn sang xịn mịn không kém gì đi ăn hàng! - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm sandwich thịt nguội

4 lát bánh mì sandwich

4 miếng phô mai vuông

6-8 miếng thịt nguội

5gr mù tạt, 10gr bơ lạt, 10gr bột mì, 30gr phô mai sợi

1 bịch sữa tươi không đường

Cách làm sandwich thịt nguội

– Bước 1: Đun chảy 10gr bơ lạt. Sau đó, cho vào chảo 10gr bột mì, dùng phới khuấy đều để bột hòa quyện với bơ. Đến khi thu được hỗn hợp sền sệt, chị em hãy đổ từ từ 1 bịch sữa tươi không đường vào chảo, khuấy đều thêm 1 phút rồi cho 30gr phô mai vào khuấy tan. 

Tối nay dành 10 phút vào bếp, sáng mai chị em sẽ có ngay bữa ăn sang xịn mịn không kém gì đi ăn hàng! - Ảnh 2.

Cách làm sandwich thịt nguội

– Bước 2: Phết 1 lớp mỏng mù tạt lên 1 mặt bánh, để thêm 1 lát phô mai mềm lên. Gấp thịt nguội làm 4, sau đó xếp lên trên miếng bánh mì đã có mù tạt và phô mai. 

Cách làm sandwich thịt nguội

Lại thêm 1 lớp phô mai lên trên cùng và ghép thành 1 cặp sandwich với 1 lát bánh mì nguyên.

Tối nay dành 10 phút vào bếp, sáng mai chị em sẽ có ngay bữa ăn sang xịn mịn không kém gì đi ăn hàng! - Ảnh 4.

Cách làm sandwich thịt nguội

– Bước 3: Cho 5gr bơ nhạt vào chảo, đun chảy rồi đặt 1 cặp sandwich vào, đun lửa nhỏ 2-3 phút cho bánh mì giòn, rám nâu đẹp. Sau đó, dùng kẹp nén chặt miếng sandwich lại rồi cho vào lò nướng/nồi chiên không dầu và nướng ở mức nhiệt 200 độ trong vòng 10 phút.

Nướng xong, lấy bánh ra, đặt lên đĩa và rưới đều phần sốt đã chuẩn bị lên trên. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh sandwich thịt nguội, phô mai nướng rồi!

Tối nay dành 10 phút vào bếp, sáng mai chị em sẽ có ngay bữa ăn sang xịn mịn không kém gì đi ăn hàng! - Ảnh 5.

Cách làm sandwich thịt nguội

Món bánh này sẽ ngon nhất khi “chén” ngay sau khi hoàn thành. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị trước từ tối, chị em hãy lưu ý rằng nên nướng lại bánh để làm nóng chứ không nên cho bánh vào lò vi sóng. Khi nướng lại, bạn chỉ cần chọn mức nhiệt 150-180 độ trong khoảng 5 phút là được.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những bữa sáng thơm ngon, đẹp mắt để bắt đầu ngày mới!

Nguồn: https://afamily.vn/toi-nay-danh-10-phut-vao-bep-sang-mai-chi-em-se-co-ngay-bua-an-sang-xin-min-khong-kem-gi-di-an-hang-20210315182647539.chn