Vậy là cuối tuần đã hết. Ngày mai, chúng ta lại bắt đầu một tuần “lao lực” vì tờ giấy nhiều màu trong ví. Trời thì lạnh, chắc chắn nếu được chọn, chị em sẽ ước được ngủ nướng cho đã con mắt, thích dậy lúc nào thì dậy chứ ai lại muốn lao ra đường lúc 7 rưỡi sáng?!

Tuy nhiên, mong ước vẫn chỉ là mong ước thôi! Để có sức đi làm ngày đầu tuần với tâm trạng không cáu bẳn, một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là bữa sáng. Bạn cần ăn sáng để có năng lượng làm việc, nhưng không được ăn quá no kẻo căng cơ bụng chùng cơ mắt. 

Vì thế, tối nay hãy dành ra 20 phút để chuẩn bị bữa sáng chuẩn chỉnh mà chúng tôi gợi ý sau đây.

 Cách làm sandwich thịt bò, phô mai 

Tối nay dành ra 20 phút vào bếp, ngày mai cả gia đình sẽ có bữa sáng "sang xịn mịn" và quan trọng nhất là đủ chất để chào tuần mới! - Ảnh 1.

Xào thịt bò

Cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu ăn và phi thơm 1/2 muỗng canh tỏi băm. Khi tỏi đã dậy mùi thơm, chị em hãy đổ phần thịt bò xay vào và xào trong khoảng 2-3 phút.

Tiếp theo, lần lượt cho vào chảo thịt bò các nguyên liệu: 1 muỗng canh nước sốt Worcestershire, 2 muỗng canh nước sốt cà chua, 1 muỗng canh mù tạt vàng, 2 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng canh tỏi băm. 

Tối nay dành ra 20 phút vào bếp, ngày mai cả gia đình sẽ có bữa sáng "sang xịn mịn" và quan trọng nhất là đủ chất để chào tuần mới! - Ảnh 3.

Cách làm sandwich thịt bò, phô mai

Đảo đều tay trong khoảng 2 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 

Kẹp bánh

Đặt 1 miếng bánh sandwich lên đĩa/thớt sạch, rắc 1 lớp phô mai Mozzarella lên kín mặt bánh. Sau đó, phết 1 lớp sốt thịt bò và rắc thêm 1 lớp phô mai phía trên trước khi đặt miếng bánh còn lại lên.

Tối nay dành ra 20 phút vào bếp, ngày mai cả gia đình sẽ có bữa sáng "sang xịn mịn" và quan trọng nhất là đủ chất để chào tuần mới! - Ảnh 5.

Cách làm sandwich thịt bò, phô mai

Tiếp đó, bạn phết 1 muỗng canh sốt mayonnaise lên phía mặt ngoài 1 lớp bánh.

Tối nay dành ra 20 phút vào bếp, ngày mai cả gia đình sẽ có bữa sáng "sang xịn mịn" và quan trọng nhất là đủ chất để chào tuần mới! - Ảnh 6.

Cách làm sandwich thịt bò, pho mai

Áp chảo sandwich

Đặt chảo lên bếp với lửa lớn, đợi chảo nóng già, chị em mới tiến hành áp chảo. Cho mặt bánh được phủ sốt mayonnaise áp chảo trước, dùng tay hoặc muỗng dẹt nhấn nhẹ bánh xuống chảo khoảng 1 phút để mặt bánh cháy sém cạnh.

Tối nay dành ra 20 phút vào bếp, ngày mai cả gia đình sẽ có bữa sáng "sang xịn mịn" và quan trọng nhất là đủ chất để chào tuần mới! - Ảnh 8.

Cách làm sandwich thịt bò, phô mai

Trong khi đó, bạn phết 1 muỗng sốt mayonnaise lên mặt bánh còn lại (phía trên), rồi áp chảo mặt này xuống thêm khoảng 1 phút tương tự.

Tối nay dành ra 20 phút vào bếp, ngày mai cả gia đình sẽ có bữa sáng "sang xịn mịn" và quan trọng nhất là đủ chất để chào tuần mới! - Ảnh 9.

Cách làm sandwich thịt bò, pho mai

Hoàn thành món ăn

Món bánh sandwich thịt bò, phô mai này sẽ ngon nhất khi chúng ta thưởng thức ngay sau khi chế biến. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị từ tối hôm trước, vậy thì hãy nhớ rằng sáng ngày mai, hãy áp chảo lại mỗi mặt bánh khoảng 30 giây. Nếu có nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể cho bánh vào nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 5 phút.

Tuyệt đối không làm nóng bánh bằng lò vi sóng vì như vậy sẽ làm bánh bị cứng ngắc, mất ngon.

Tối nay dành ra 20 phút vào bếp, ngày mai cả gia đình sẽ có bữa sáng "sang xịn mịn" và quan trọng nhất là đủ chất để chào tuần mới! - Ảnh 11.

Sau khi làm nóng bánh, cắt bánh làm đôi theo đường chéo là xong!

Sandwich thịt bò phô mai có giao diện hấp dẫn nhờ lớp bánh phía bên ngoài được áp chảo có màu nâu cháy sém, chút vị beo béo của sốt mayonnaise quyện lẫn vị mằn mặn, ngọt ngọt của sốt thịt bò phía trong kèm với vị hăng nhẹ của mù tạt và ớt.

Đặc biệt nhất là vị dai béo, dường như tan chảy của phô mai Mozzarella. 

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em và gia đình sẽ có một bữa sáng đủ chất dinh dưỡng và đủ no để bắt đầu một tuần làm việc mới!

Chúc bạn thành công với cách làm sandwich thịt bò, phô mai này nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/toi-nay-danh-ra-20-phut-vao-bep-ngay-mai-ca-gia-dinh-se-co-bua-sang-sang-xin-min-va-quan-trong-nhat-la-du-chat-de-chao-tuan-moi-20210321193733039.chn