Ai cũng biết ăn đêm là không tốt, nhưng có những ngày chẳng hiểu sao đôi mắt cứ thao láo dù đã gần nửa đêm. Không ngủ được thì sao? Đương nhiên là sẽ thấy đói rồi! Nhẹ bụng thì mới ngủ ngon, chứ rỗng bụng thì không hề dễ ngủ chút nào đâu nha!

Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm một món salad chống đói cho bữa ăn đêm. Thao tác chưa đầy 10 phút là chị em đã có ngay một đĩa salad để xua ngay cơn đói rồi.

Cách làm salad rau củ tổng hợp

Salad chống đói lúc nửa đêm: Chưa đầy 10 phút thao tác là xong, chị em ấm bụng đi ngủ  - Ảnh 1.

Salad rau củ tổng hợp

Sơ chế các nguyên liệu

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng dài. Sau đó, chị em hãy vắt lấy nước cốt 2 quả chanh và hòa với khoảng 300ml nước sôi để nguội. Cho hành tây vừa cắt vào hỗn hợp nước chanh pha loãng này, ngâm khoảng 10 phút cho bớt mùi hăng.

Salad chống đói lúc nửa đêm: Chưa đầy 10 phút thao tác là xong, chị em ấm bụng đi ngủ  - Ảnh 3.

Cách làm salad rau củ tổng hợp

Tuy nhiên, nếu chị em đã quen ăn hành tây sống thì không cần phải ngâm hành tây trong hỗn hợp nước chanh pha loãng. Việc ngâm này có thể khử bớt mùi hăng nhưng cũng sẽ làm hành tây mất đi độ giòn.

Rửa sạch các loại rau củ còn lại: Cà chua bi, rau xà lách, dưa chuột. Sau đó, cắt đôi cà chua bi, rau xà lách thái thành dạng sợi, dưa chuột nạo vỏ rồi cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn. Bơ bóc vỏ, bỏ hạt và cắt thành từng miếng dài.

Salad chống đói lúc nửa đêm: Chưa đầy 10 phút thao tác là xong, chị em ấm bụng đi ngủ  - Ảnh 4.

Cách làm salad rau củ tổng hợp

Trộn salad

Cho các nguyên liệu vừa cắt vào một chiếc bát lớn cùng ngô ngọt Mỹ, rưới sốt mè rang lên và trộn đều. Bạn có thể cho bao nhiêu sốt mè rang tùy thích, tuy nhiên, đừng quên nếm thử salad sau khi cho 3-4 thìa canh nước sốt để tránh trường hợp món salad bị mặn do bạn cho quá nhiều sốt nhé!

Salad chống đói lúc nửa đêm: Chưa đầy 10 phút thao tác là xong, chị em ấm bụng đi ngủ  - Ảnh 6.

Cách làm salad rau củ tổng hợp

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món salad rau củ tổng hợp rồi!

Món salad này toàn rau củ, nên chị em yên tâm rằng không sợ nặng bụng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều vào lúc quá khuya. Ngoài việc làm bữa ăn đêm, chị em cũng có thể dùng món salad này vào bữa xế hoặc bữa tối nếu muốn giảm cân.

Chúc bạn thành công với cách làm salad rau củ tổng hợp này nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/salad-chong-doi-luc-nua-dem-chua-day-10-phut-thao-tac-la-xong-chi-em-yen-tam-di-ngu-ma-khong-so-nang-bung-tang-can-20210403200310399.chn