Hôm nay, mới là mùng 2 Tết nhưng nếu chị em đã cảm thấy chán bánh chưng, sợ thịt thà, giò chả, vậy thì hãy vào bếp và làm ngay món salad mà chúng tôi gợi ý sau đây. Nguyên liệu toàn rau xanh kết hợp cùng nui thơm mềm sẽ khiến chị em “say đắm” luôn!

Salad nui, rau củ

Mùng 2 Tết, dành 5 phút vào bếp làm món salad nui rau củ này, cơn ngấy thịt sợ mỡ của chị em sẽ được xóa tan trong chớp mắt! - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm salad nui, rau củ

150gr nui

200gr cà chua bi

1 cây bông cải xanh

1 củ hành tây, 3 tép tỏi

Gia vị: Dầu olive, pho mai, muối, hạt tiêu

Cách làm salad nui, rau củ

– Bước 1: Bông cải xanh rửa sạch, cắt nhỏ và luộc chín. 

Sau đó, chị em hãy bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi, thêm một ít muối. Khi nước sôi, cho nui vào đun sôi trong 7-10 phút. Sau đó, vớt ra và ngâm nui vào bát nước đá.

Cuối cùng, vớt bông cải và nui ra, để ráo.

Mùng 2 Tết, dành 5 phút vào bếp làm món salad nui rau củ này, cơn ngấy thịt sợ mỡ của chị em sẽ được xóa tan trong chớp mắt! - Ảnh 2.

Cách làm salad nui, rau củ

– Bước 2: Hành tây rửa sạch, thái mỏng. Cà chua thái đôi, tỏi băm nhỏ. Sau đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu olive vào, phi thơm tỏi và cho cà chua vào xào sơ qua.

Mùng 2 Tết, dành 5 phút vào bếp làm món salad nui rau củ này, cơn ngấy thịt sợ mỡ của chị em sẽ được xóa tan trong chớp mắt! - Ảnh 3.

Cách làm salad nui, rau củ

– Bước 3: Cho bông cải xanh và nui ra tô, đổ hỗn hợp hành tây – cà chua vào, rắc phô mai, muối và tiêu lên rồi trộn đều. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món salad nui rau củ này rồi!

Mùng 2 Tết, dành 5 phút vào bếp làm món salad nui rau củ này, cơn ngấy thịt sợ mỡ của chị em sẽ được xóa tan trong chớp mắt! - Ảnh 4.

Cách làm salad nui, rau củ

Nguồn: https://afamily.vn/danh-5-phut-vao-bep-lam-mon-salad-nay-con-ngay-thit-so-mo-cua-chi-em-se-duoc-xoa-tan-trong-chop-mat-20210213191645632.chn