Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Ngọn rau bí 1 bó
  • 2. Ớt 1 quả
  • 3. Tỏi khô 1 củ
  • 4. Gia vị: Dầu hào, nước tương, giấm, muối mỗi thứ một ít

Có lẽ chẳng cần phải nói nhiều, rau bí là loại rau mà chỉ cần các phần thân, lá, cuống mềm non hay nụ, hoa đều có thể ăn được. Đây là loại rau phổ biến ở nước ta, có thể dùng để ăn hàng ngày.

Giá trị dinh dưỡng của rau bí cũng tương đối cao, giàu vitamin và các axit amin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nó cũng giàu chất xơ, kích thích nhu động ruột, duy trì cân bằng lượng đường trong máu nên rất tốt cho người trung niên và cao tuổi. Rau bí có lượng calo rất thấp, nên đây cũng là lựa chọn rất tốt để dùng cho bữa ăn giảm cân.

Món ăn mùa hè: Cách làm rau bí trộn

Sơ chế rau bí

Rau bí tước bỏ xơ, bẻ thành từng đoạn vừa ăn. Để riêng phần lá và cuống. Rửa sạch rau bí nhiều lần với nước, vò qua phần lá để hết lông tơ trên lá. Nếu rau bí dính nhiều đất thì phải ngâm rau để rửa cho sạch đất bám trên lá rau.

Rau bí xào thì ai cũng biết rồi, nhưng mùa hè thì rau bí phải làm thế này mới đúng điệu! - Ảnh 3.

Luộc rau

Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho rau bí vào luộc chín tới thì vớt ra xả với nước lạnh rồi để nguội, ráo nước.

Rau bí xào thì ai cũng biết rồi, nhưng mùa hè thì rau bí phải làm thế này mới đúng điệu! - Ảnh 5.
Rau bí xào thì ai cũng biết rồi, nhưng mùa hè thì rau bí phải làm thế này mới đúng điệu! - Ảnh 7.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi ớt vào xào thơm rồi thêm chút nước tương, giấm, muối, dầu hào vào đun cho sốt hơi sánh lại.

Rau bí xào thì ai cũng biết rồi, nhưng mùa hè thì rau bí phải làm thế này mới đúng điệu! - Ảnh 8.

Hoàn thành

Cho bí đã luộc vào bát, thêm xốt vừa đun vào trộn đều là xong.

Rau bí xào thì ai cũng biết rồi, nhưng mùa hè thì rau bí phải làm thế này mới đúng điệu! - Ảnh 10.

Thành phẩm:

Rau bí là món rau quen thuộc của nhiều gia đình. Rau bí thường được dùng để luộc, xào, hay nấu canh. Tuy nhiên, món rau bí trộn nghe có vẻ khá mới lạ, rau giòn giòn bùi bùi lại có vị chua ngọt đậm đà của xốt trộn. Món ăn này khá ngon, nấu nhanh mà lại sử dụng rất ít dầu mỡ. Bạn có thể tham khảo ngay để chế biến nhé.

Rau bí xào thì ai cũng biết rồi, nhưng mùa hè thì rau bí phải làm thế này mới đúng điệu! - Ảnh 11.

Để làm được món rau bí trộn này bạn sẽ hơi mất thời gian để tước xơ rau bí, nhưng sau đó chế biến thì bạn chỉ mất khoảng 10 phút mà thôi. Món ăn này có chi phí khoảng 10.000 đến 15.000 đồng.

Chúc bạn thành công với cách làm rau bí trộn này nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/rau-bi-xao-thi-ai-cung-biet-roi-nhung-mua-he-thi-rau-bi-phai-lam-the-nay-moi-dung-dieu-20210620080601414.chn