Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm nước chấm ớt sữa đỏ có thể cân đẹp mọi món hải sản hấp. Hội chị em mê hải sản nhất định không nên bỏ qua!

Mách chị em cách làm một loại nước chấm "đỉnh của chóp" từ sữa đặc: Hội nghiện hải sản nhất định phải thử ngay! - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm nước chấm ớt đỏ

10 quả ớt sừng, 10 quả chanh, 10 quả quất

1 hộp sữa đặc

6 chiếc lá chanh

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

Cách làm nước chấm ớt đỏ

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Ớt sừng rửa sạch, bổ làm đôi theo chiều dọc rồi dùng muỗng nạo sạch cuống bên trong và hạt. Cắt nhỏ ớt để một lát xay nhỏ. Dù bỏ hết hạt khỏi trái ớt nhưng bạn hãy giữ lại rồi để hạt riêng ra 1 cái chén nhỏ, ở bước sau sẽ cần dùng đến.

Cách làm nước chấm ớt đỏ

Quất và chanh vắt lấy nước.

Cho vào phần nước cốt chanh, quất: 25gr bột ngọt, 50gr muối, 100gr đường, 150ml sữa đặc và khuấy đều. Lá chanh rửa sạch, bỏ cuống lá rồi cắt nhỏ.

– Bước 2: Pha nước chấm sữa ớt đỏ

Cho lá chanh và ớt cắt nhỏ vào máy xay. Tiếp theo bạn cho phần nước cốt chanh – tắc có gia vị vào rồi xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp thu được ra bát rồi cho số hạt ớt đã giữ lại vào, khuấy đều.

Nếu không có máy xay, bạn có thể băm nhuyễn ớt và lá chanh rồi cho vào phần nước cốt chanh, quất và khuấy cho thật đều. Số hạt ớt bạn có thể cho vào theo ý thích, không cần cho quá nhiều. Hạt ớt sẽ làm chén muối ớt trở nên đẹp mắt hơn khi dùng.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong nước chấm sữa ớt đỏ rồi!

Bạn chỉ cần cho vào trong hũ đựng rồi để trong ngăn mát tủ lạnh, khi cần cứ lấy ra dùng. Bảo quản như vậy thì có thể để tới 2 tháng mà muối ớt không bị hỏng. Tuy nhiên, muối ớt đỏ sữa khi để trong tủ lạnh một thời gian sẽ hơi kẹo lại đấy!

Nếu bạn để muối ớt đỏ sữa ở nhiệt độ phòng thì muối ớt sẽ bị hỏng rất nhanh. Vậy nên chị em hãy cân đối số lượng khi làm, không nên làm quá nhiều trong 1 lần!

Mách chị em cách làm một loại nước chấm "đỉnh của chóp" từ sữa đặc: Hội nghiện hải sản nhất định phải thử ngay! - Ảnh 4.

Cách làm nước chấm ớt đỏ

Nguồn: https://afamily.vn/mach-chi-em-cach-lam-mot-loai-nuoc-cham-dinh-cua-chop-hoi-nghien-hai-san-nhat-dinh-phai-thu-ngay-20210308184914606.chn