Có một sự thật mà chỉ những người đang theo đuổi chế độ ăn kiêng mới hiểu được: Muốn giảm cân, ở một mình là đỡ “đắng lòng” nhất. Nếu sống chung với gia đình và lại là thành viên duy nhất đang kiêng khem, không ít thì nhiều, sẽ có lúc chị em sẽ bị phân tâm bởi những món ăn ngon nhưng không đúng chế độ của mình.

Tuy nhiên, vấn đề nào cũng có cách giải quyết cả! 

Món ăn mà chúng tôi gợi ý cho bạn sau đây vừa ngon, vừa không gây béo, đặc biệt phù hợp với những chị em đang phải hạn chế tối đa lượng tinh bột. Và đương nhiên, hương vị của nó có thể chinh phục được cả những người không ăn kiêng luôn!

Nem chả giò pho mai

Mách chị em cách làm một loại nem "đa năng": Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm nem chả giò phô mai

800gr thịt bò băm

400gr thịt xông khói

100gr phô mai Mozzarella dạng thanh

Bánh tráng cuốn nem

1 củ hành tây, 2 quả dưa chuột

20gr vừng trắng

Gia vị: Tương cà, mù tạt, muối, hạt tiêu

Cách làm nem chả giò phô mai

– Bước 1: Thái các nguyên liệu

Chị em hãy cắt dưa chuột, hành tây, thịt xông khói dưới dạng hạt lựu.

– Bước 2: Xào thịt bò

Đặt chảo lên bếp để lửa lớn để làm nóng chảo. Sau đó, cho 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng già, cho hết 800gr thịt bò xay và 1 thìa cà phê muối. Đảo thịt bò đều tay cho đến khi thịt bò chín đều.

Đổ thịt bò đã chín ra bát riêng.

– Bước 3: Xào thịt xông khói và hành tây

Cho thịt xông khói vào chảo vừa dùng để xào thịt bò và đảo đều cho đến khi thịt xông khói chín vàng và dậy mùi thơm.  Sau đó, cho hết thịt xông khói ra bát riêng và đổ hành tây 

Cho hành tây đã cắt hạt lựu vào xào đến khi hành chín vàng thì tắt bếp.

– Bước 4: Trộn nhân nem

Lần lượt cho thịt xông khói và hành tây vừa xào chín vào bát thịt bò để bắt đầu phần trộn nhân.

Cho tiếp 2 quả dưa chuột đã cắt nhỏ, 1 muỗng canh vừng, 200gr tương cà, 100gr mù tạt, 1 muỗng cà phê muối và cuối cùng là 1 muỗng cà phê tiêu vào bát. Sau đó, trộn đều cho các nguyên liệu.

– Bước 5: Cuốn nem

Trải bánh tráng ra 1 bề mặt phẳng như tấm thớt hay 1 cái dĩa to để tiến hành cuốn.

Cho một lượng vừa đủ nhân (khoảng 2-3 muỗng canh) vào giữa miếng bánh tráng. Đặt 1 thanh phô mai que vào giữa phần nhân bánh. Cho thêm 1 ít nhân phủ đều lên trên cây phô mai và tiến hành cuốn như thao tác cuốn nem thông thường.

Mách chị em cách làm một loại nem "đa năng": Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 6.

 – Bước 6: Chiên nem

Nếu chị em đã sở hữu nồi chiên không dầu, hãy sử dụng nó để chiên phần nem đã cuốn. Trước khi bật máy, bạn đừng quên xịt 1 lớp dầu ăn lên bề mặt nem nhé! Sau đó, chiên nem làm 2 lần:

Lần 1: Chọn mức nhiệt 180 độ trong 20 phút.

Lần 2: Chọn mức nhiệt 150 độ trong 20 phút.

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn hãy tiến hành rán nem bằng chảo và dầu ăn như bình thường.

Mách chị em cách làm một loại nem "đa năng": Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 8.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món nem này rồi!

Bạn có thể lót nem lên miếng giấy thấm dầu để giảm bớt lượng dầu mỡ có trong nem.

Mách chị em cách làm một loại nem "đa năng": Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 9.

Món nem này dù ăn cùng cơm hay “ăn vã” cũng đều ngon cả! Cất công vào bếp làm món ăn này, đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn, dù có ăn kiêng hay không cũng sẽ mê tít!

Mách chị em cách làm một loại nem "đa năng": Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 10.

Nguồn: https://afamily.vn/mach-chi-em-cach-lam-mot-loai-nem-da-nang-phu-hop-voi-ca-nguoi-an-kieng-lan-nguoi-an-thuong-huong-vi-dam-bao-ngon-nuc-long-20201225142617421.chn