Nếu bạn cứ ngồi im, tình yêu sẽ đến với người khác!

Chính vì thế, nếu còn đang độc thân, đơn côi gối chiếc và đã có đối tượng khiến bạn cảm thấy xốn xang, rạo rực trong lòng, thì Valentine này chị em phải “dấn” lên thôi! 

Dù không có gì đảm bảo rằng những cô nàng chủ động sẽ tìm được tình yêu ngay lập tức, nhưng có hành động vẫn hơn là chỉ ngồi im đợi thần Cupid bắn mũi tên tình ái vào mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách làm nama chocolate để tặng “người tình trong mộng” vào ngày Valentine sắp tới.

2 ngày nữa là tới Valentine rồi, chị em còn đợi gì mà không tranh thủ làm ngay loại nama chocolate này, biết đâu lại thoát kiếp "phòng không nhà trống"?! - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm nama chocolate

100gr bánh quy 

150ml heavy cream hoặc whipping cream

1 bịch sữa tươi

200gr chocolate đen nguyên chất

Bột cacao

Dụng cụ: Khuôn vuông, giấy nến, màng bọc thực phẩm

Cách làm nama chocolate

– Bước 1: Nghiền và ép khuôn đế bánh

Cho 150gr bánh quy vào túi zip, sau đó, dùng cây cán cho bánh thật nhuyễn mịn. Tiếp theo, bạn cho vào túi zip 30ml sữa tươi rồi dùng tay bóp đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Cách làm nama chocolate

Chuẩn bị một khuôn bánh hình vuông được lót bởi 1 lớp màng bọc thực phẩm và cho bánh quy trộn sữa vào khuôn, phủ lên trên 1 lớp giấy nến rồi dùng 1 cái ly ấn mạnh để dàn đều bánh.

Cách làm nama chocolate

Cuối cùng, cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh.

– Bước 2: Làm tan chảy chocolate

Dùng dao cắt nhỏ 200gr chocolate rồi cho vào bát. Sau đó, bạn đặt bát chocolate vào trong 1 bát nước nóng khác với dung tích to hơn, dùng phới khuấy đều đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn.

Cách làm nama chocolate

– Bước 3: Trộn hỗn hợp làm nama

Cho 150ml heavy cream vào tô socola và tiếp tục trộn đều cho hòa quyện.

2 ngày nữa là tới Valentine rồi, chị em còn đợi gì mà không tranh thủ làm ngay loại nama chocolate này, biết đâu lại thoát kiếp "phòng không nhà trống"?! - Ảnh 5.

Cách làm nama chocolate

Sau đó, đổ hỗn hợp trên vào khuôn bánh, dàn đều và để khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 8 tiếng (để qua đêm). Bước tiếp theo, bạn chỉ cần rắc lên bề mặt lớp nama 1 ít bột ca cao trước khi cắt bánh thành những miếng nhỏ. Vậy là xong!

2 ngày nữa là tới Valentine rồi, chị em còn đợi gì mà không tranh thủ làm ngay loại nama chocolate này, biết đâu lại thoát kiếp "phòng không nhà trống"?! - Ảnh 6.

Cách làm nama chocolate

Thành phẩm: Bánh nama có lớp chocolate mềm tan trong miệng, ngọt đắng hài hòa kết hợp cùng đế bánh quy giòn rụm, bùi béo tạo nên một mùi vị vô cùng thơm ngon.

Có thể bạn chưa biết?

Nama Chocolate là tên gọi của món tráng miệng quen thuộc của người Nhật Bản, đặc biệt là các bạn trẻ. Thay vì bọc chocolate bằng lớp vỏ cứng, người Nhật đã nghĩ đến việc dùng bột cacao để bao bọc viên chocolate tươi, nhằm hạn chế khả năng tấn công của vi khuẩn, đồng thời tăng vị đặc trưng của chocolate.

Nama chocolate là một món tráng miệng nổi tiếng của Nhật và cũng là món bánh ngọt rất được ưa chuộng khi du nhập vào Việt Nam. Vị ngọt thanh của nama chocolate chính là điểm thu hút của món tráng miệng tuyệt vời này.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng hội chị em vẫn còn đang độc thân sẽ có một mùa Valentine thật khởi sắc. Chuyện của bạn là cố gắng để không có gì phải hối tiếc. Đã cố rồi, việc còn lại cứ để “trời xanh” lo!

Nguồn: https://afamily.vn/2-ngay-nua-la-toi-valentine-roi-chi-em-con-doi-gi-ma-khong-tranh-thu-lam-ngay-nama-chocolate-biet-dau-lai-thoat-kiep-phong-khong-nha-trong-20210212195542242.chn