Mùa hè sắp đến rồi! Ngoài đặc sản là tiết trời nắng gắt, rực lửa, mùa hè còn mang đến cho chị em những loại quả cũng… nóng không kém, nhưng mà ngon! Nào là cóc, xoài xanh,… chỉ cần chớm nghĩ thôi, tuyến nước bọt của không ít người trong chúng ta sẽ hoạt động hết công suất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm một loại nước chấm để trải nghiệm các loại quả chua thêm phần hoàn hảo. Không ăn thì thôi, đã ăn phải đúng chuẩn! Quả chua mà thiếu đồ chấm thì giảm hẳn 50% độ ngon!

Cách làm mắm ruốc

Mùa của xoài xanh và cóc đã đến, chị em hãy ghim ngay cách làm mắm ruốc chấm để nâng tầm trải nghiệm các loại quả chua! - Ảnh 1.

Phi thơm tỏi, hành tím

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo cùng 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh hành tím băm và phi thơm.

Mùa của xoài xanh và cóc đã đến, chị em hãy ghim ngay cách làm mắm ruốc chấm để nâng tầm trải nghiệm các loại quả chua! - Ảnh 3.

Cách làm mắm ruốc chấm trái cây

Chưng mắm ruốc

Khi hành tím và tỏi đã dậy mùi thơm, chị em hãy cho vào chảo 100gr mắm ruốc và đảo đều tay trong khoảng 1 phút.

Mùa của xoài xanh và cóc đã đến, chị em hãy ghim ngay cách làm mắm ruốc chấm để nâng tầm trải nghiệm các loại quả chua! - Ảnh 5.

Cách làm mắm ruốc chấm trái cây

Tiếp theo, cho 50ml nước lọc và 120gr đường vào chảo, tiếp tục khuấy đều tay cho các nguyên liệu hòa vào nhau.

Mùa của xoài xanh và cóc đã đến, chị em hãy ghim ngay cách làm mắm ruốc chấm để nâng tầm trải nghiệm các loại quả chua! - Ảnh 6.

Cách làm mắm ruốc chấm trái cây

Khi hỗn hợp trong chảo đã chuyển sang màu nâu đen, chị em hãy cho 5gr ớt tươi đã cắt nhỏ vào và khuấy đều. Để hỗn hợp sôi lăn tăn trong khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Mùa của xoài xanh và cóc đã đến, chị em hãy ghim ngay cách làm mắm ruốc chấm để nâng tầm trải nghiệm các loại quả chua! - Ảnh 7.

Cách làm mắm ruốc chấm trái cây

Cuối cùng, đổ hỗn hợp mắm ruốc ra bát, thêm 5ml nước cốt chanh (tương đương nước cốt 1/2 quả chanh) và khuấy đều. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món nước chấm “đỉnh của chóp” để kết hợp cùng các loại quả chua rồi!

Mùa của xoài xanh và cóc đã đến, chị em hãy ghim ngay cách làm mắm ruốc chấm để nâng tầm trải nghiệm các loại quả chua! - Ảnh 8.

Cách làm mắm ruốc chấm trái cây

Loại nước chấm này có hương vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa và có thể “cân” được tất tần tật những loại quả có vị chua. Số lượng nguyên liệu mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này có thể làm ra 1 bát con nước chấm mắm ruốc. Tuy nhiên, nếu nhu cầu ăn chua cao, bạn có thể cân nhắc tăng số lượng nguyên liệu lên và làm 1 mẻ nước chấm lớn.

Sau khi chưng, bạn đợi cho mắm ruốc nguội hoàn toàn rồi đổ vào hũ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là được. 

Chúc bạn thành công với cách làm mắm ruốc này nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/mua-cua-xoai-xanh-va-coc-da-den-chi-em-hay-ghim-ngay-cach-lam-mam-ruoc-cham-de-nang-tam-trai-nghiem-cac-loai-qua-chua-20210327150047644.chn