Thịt, cá ăn mãi cũng chán! Hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách chế biến một món ăn giúp bữa cơm đổi vị. Món ăn này đặc biệt phù hợp với những người có niềm đam mê với những thứ rai giòn, sần sật!

Lưỡi heo kho nước cốt dừa

Mách chị em cách làm món ăn vừa đưa cơm, vừa vô cùng "đã miệng": Thơm ngon, giòn sật sật, hội ăn kiêng cũng có thể chén thoải mái! - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm lưỡi heo kho nước dừa:

1 cái lưỡi heo

400ml nước dừa tươi

Hành tím băm (1/2 củ), tỏi băm (3 nhánh)

Gia vị: Giấm, nước tương, nước mắm, dầu màu điều, bột ngũ vị hương, đường, bột ngọt, muối, hạt tiêu

Cách làm lưỡi heo kho nước dừa cực ngon

Cách làm lưỡi heo kho nước dừa

– Bước 1: Sơ chế lưỡi heo

Đầu tiên, bạn rửa thật sạch lưỡi heo với nước. Sau đó, xát muối lên lưỡi heo bóp kỹ trong khoảng 3 phút. Tiếp đến bạn chần lưỡi heo với nước sôi khoảng 5 phút, và dùng dao loại bỏ các màng trắng ngoài lưỡi. 

Khi đã loại bỏ lớp màng trắng, chị em hãy dùng 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh muối hòa chung với nước và rửa lại lưỡi heo 1 lần nữa để loại bỏ hết nhớt cũng như mùi hôi của lưỡi heo.

Ngoài cách trên, chị em cũng có thể làm sạch lưỡi heo bằng các nguyên liệu tự nhiên sau:

1. Chanh và muối

Sau khi rửa và luộc sơ qua lưỡi heo, bạn hãy dùng nửa quả chanh vắt lấy nước, pha cùng muối hạt và dùng hỗn hợp này để bóp thật kỹ lưỡi heo, tẩy sạch mùi hôi và làm trắng lưỡi.

2. Sả và muối

Sả đập dập, để cả cây vào nồi nước, đun sôi cùng với một chút muối. Lưỡi heo sau khi rửa sạch với nước thì cho vào luộc sơ. Vớt ra và cũng cạo thật sạch phần màu trắng trên lưỡi. Sả sẽ làm giảm mùi hôi của lưỡi heo cũng như giúp làm sạch rất hiệu quả đấy.

– Bước 2: Ướp lưỡi heo để làm món lưỡi heo kho nước dừa

Bạn dùng dao khía đôi lưỡi heo, cho và tô và ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1/3 muỗng canh bột ngũ vị hương.

Sau đó, bạn trộn đều lưỡi heo với các gia vị và ướp khoảng 30 phút.

– Bước 2: Kho lưỡi heo

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, bạn cho lưỡi heo vào áp chảo. Khi lưỡi heo săn lại bạn cho tiếp 400 ml nước dừa vào cùng. Đợi nước dừa sôi lên, bạn vặn nhỏ lửa, đun riu riu cho lưỡi heo thấm gia vị. Trong lúc đun, các bạn nhớ trở cho lưỡi heo thấm gia vị. Tiếp tục đun đến khi nước dừa keo lại là được.

Khi nước dừa đã cạn bớt, chị em có thể cho thêm 1/2 muỗng canh hạt tiêu đều lên bề mặt lưỡi heo. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món lưỡi heo kho nước đừa rồi!

Thành phẩm: Lưỡi heo kho nước dừa giòn giòn sật sật, hòa quyện trong vị nước tương và ngũ vị hương đậm đà, kèm vị nước dừa ngọt thanh. Đảm bảo ăn vào là ghiền!

Nguồn: https://afamily.vn/mach-chi-em-cach-lam-mon-an-vua-dua-com-vua-da-mieng-vo-cung-thom-ngon-gion-sat-sat-hoi-an-kieng-cung-co-the-chen-thoai-mai-2021011017535081.chn