Đôi khi, kí ức tuổi thơ của con lại mang đậm dấu ấn từ món ăn thân thương của bà, của mẹ, của nhà mình. Bằng cách nào đó, món ăn không chỉ khiến con thấy ngon, thấy đong đầy yêu thương cứ thế đi cùng con theo năm tháng. Để rồi khi lớn lên, dù chỉ cần đôi lần gặp lại cũng thấy sao mà yêu thế, thích thế, thấy dịu lòng với “món nhà mình hay làm ngày xưa”.

Trong bài viết tiếp theo của chuyên đề Vào Bếp Cùng Con, aFamily sẽ giới thiệu tới bạn một món ăn như thế. Cùng hành trình nhỏ đưa món ăn này đến với hai bạn nhỏ Mĩm, Cừu của mẹ Phan Anh Esheep, hẳn bạn sẽ cảm nhận nhiều hơn về cách một món ăn mang lại những kỷ niệm vui vẻ mà khó quên cho tuổi thơ con. Và cả cách bạn có thể cùng với con chạm vào niềm vui ấy.

Hãy cùng aFamily khám phá món ăn cực ngọt ngào mà chắc chắn bạn nhỏ nào cũng mê này nhé! Và tất nhiên, vẫn đúng như tinh thần của Vào Bếp Cùng Con, cách làm cũng như phần chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn là cực kì đơn giản.

ankt-1
ankt-2

Thông tin món ăn

Dành cho: 10 lát kem

Thực hiện: 10 phút

Làm lạnh: 5 tiếng

Mức độ: Cực dễ *

Nguyên liệu cực đơn giản của món kem chuối dừa:

–  5 quả chuối chín

–  2 hộp (200ml) sữa chua

–  200ml sữa đặc có đường

–  200ml nước cốt dừa

–  50g lạc rang chín, đập nhỏ

–  50g dừa nạo cắt ngắn

Chuẩn bị trước khi làm món kem chuối dừa

– Lót giấy nến vào khuôn/hộp có dung tích 1 lít.

Cách làm món kem chuối dừa

ankt-3
ankt-4
ankt-5
ankt-6
ankt-7

Bạn thân mến,

Hiểu việc để con trẻ vào bếp và tự do khám phá là điều không dễ dàng với nhiều ba mẹ. Chuỗi bài viết thuộc chuyên đề Vào Bếp Cùng Con của aFamily sẽ giới thiệu tới bạn cách làm những món ăn ngon miệng khi thưởng thức, an toàn khi chế biến và đặc biệt là có cách làm đơn giản, dễ thành công bởi các công thức đều là món quà mà các Chef, Hot Youtuber, Hot Facebooker, Food Blogger, nhân vật truyền cảm hứng trong các group yêu bếp uy tín chia sẻ cùng aFamily.

Tin rằng, không chỉ bạn và các con sẽ có một kỉ niệm vui. Mà từ đây, gia đình sẽ thêm gắn kết, thêm đồng cảm. Và món ăn làm cùng ba mẹ ngày hôm nay sẽ là “tuổi thơ năm ấy” đáng nhớ, khiến con có lớn khôn cũng luôn muốn về nhà ăn cơm.

Xem thêm các bài viết trong chuyên đề Vào Bếp Cùng Con bằng cách bấm VÀO ĐÂY.

Nguồn: http://afamily.vn/xin-mot-ve-ve-tuoi-tho-cung-food-blogger-phan-anh-esheep-voi-mon-kem-chuoi-phep-mau-cua-ba-ngoai-20190717211545498.chn