Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. 300g đỗ xanh nguyên hạt ((nên chọn những hạt xanh, nhỏ, dài và chắc để đảm bảo chất lượng)
  • 2. 2-3 túi lưới
  • 3. Nước ấm
  • 4. Chậu sạch

Giá đỗ là một trong những nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Đây là thực phẩm có giá thành rẻ, nhưng lại chứa đựng vô vàn chất dinh dưỡng có ích. Trong đó phải kể đến các dưỡng chất thiết yếu như chất đạm, vitamin, khoáng chất, carbohydrate,…

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, không phải lúc nào chị em cũng mua được thực phẩm như ý. Một số chị em nội trợ đảm đang đã nghĩ ra cách làm giá đỗ để thay thế rau. Đây là nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn.

Tuyệt chiêu làm giá đỗ bằng túi lưới tại nhà vừa nhanh vừa nhàn, cọng giá trắng mập ít rễ và rất sạch sẽ - Ảnh 1.

(Ảnh MXH)

Dưới đây là cách làm giá đỗ bằng túi lưới đựng hoa quả cực mới. Thay vì dùng vỏ hộp sữa, rổ, nồi như cách thông thường, nhiều chị em đã thử cách làm giá đỗ mới này và thành công ngoài mong đợi. Cách này giúp cho giá đỗ sạch sẽ, cọng giá trắng muốt, mập mạp.

Tưởng khó nhưng cách làm giá đỗ bằng túi lưới lại đơn giản vô cùng, chị em hãy tham khảo nhé!

Sơ chế đỗ xanh

Đậu xanh sau khi mua về rửa sạch, nhặt bỏ các hạt nổi. Tiếp theo ngâm đỗ 8 tiếng trong nước ấm, tốt nhất là để qua đêm. Sau khi ngâm thì rửa sạch lại cho hết nước vàng. Nhặt lại một lần nữa các hạt đỗ hỏng nổi lên.

Tuyệt chiêu làm giá đỗ bằng túi lưới tại nhà vừa nhanh vừa nhàn, cọng giá trắng mập ít rễ và rất sạch sẽ - Ảnh 3.

Hạt đỗ sau khi ngâm 8 tiếng với nước ấm. (Ảnh MXH)

Cho đỗ vào túi lưới

Chia đỗ vào các túi lưới rồi thắt túi lại. Sau đó đặt vào chậu hoặc nồi khô (nếu có nước sẽ làm hạt đỗ bị úng và thối). Tiếp đến đậy kín nắp chậu, để chỗ tối. Ánh sáng lọt vào sẽ làm giá đỗ lên mầm xanh, khi ăn có vị đắng.

Tuyệt chiêu làm giá đỗ bằng túi lưới tại nhà vừa nhanh vừa nhàn, cọng giá trắng mập ít rễ và rất sạch sẽ - Ảnh 5.

(Ảnh MXH)

Tưới nước cho túi giá đỗ

Khoảng 10 đến 12 tiếng sau cho đỗ uống nước bằng cách đổ nước sạch vào nồi hoặc vào chậu cho ngập mặt giá. Một ngày chỉ cần làm 1-2 lần. Cho giá uống nước xong là phải đổ hết nước đi vì còn nước dễ gây úng giá.

Tuyệt chiêu làm giá đỗ bằng túi lưới tại nhà vừa nhanh vừa nhàn, cọng giá trắng mập ít rễ và rất sạch sẽ - Ảnh 7.

(Ảnh MXH)

Thu hoạch

Sau 2 đêm là có thể thu hoạch được giá. Khi lấy giá ra ăn, chỉ cần lộn ngược túi và giũ nhẹ là giá sẽ tự rơi ra. Sau khi thu hoạch, những chiếc túi lưới chỉ cần giặt lại với nước sạch, chị em đã có thể sử dụng tiếp cho những lần sau.

Tuyệt chiêu làm giá đỗ bằng túi lưới tại nhà vừa nhanh vừa nhàn, cọng giá trắng mập ít rễ và rất sạch sẽ - Ảnh 9.

Giá đỗ sau khi thu hoạch vừa trắng, cọng mập lại ít rễ. Túi lưới rửa sạch, phơi khô là có thể sử dụng cho lần sau. (Ảnh MXH)

Trên đây là cách làm giá đỗ bằng túi lưới, rất nhanh và nhàn nhã, sạch sẽ phải không nào? Chỉ cần làm đúng công thức thì giá sẽ trắng, mập và ít rễ. Chị em cùng thử cách làm giá đỗ kiểu mới này xem có được kết quả như mong đợi không nhé!

Chúc mọi người thành công với cách làm giá đỗ bằng túi lưới này nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/tuyet-chieu-lam-gia-do-bang-tui-luoi-vua-nhanh-vua-nhan-cong-gia-trang-map-it-re-va-rat-sach-se-20210826015408461.chn