Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Bột báng 1 gói
  • 2. Hành lá Tùy thích
  • 3. Ruốc (chà bông) Tùy thích

Cơm cháy là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Nhưng nếu muốn ăn cơm cháy mà không sợ béo thì các chị em hãy thử làm “cơm cháy” từ bột báng xem sao? 

Cách làm “cơm cháy” bằng bột báng

Luộc bột báng

Bắc một nồi nước lên bếp, nước sôi thì thả bột báng vào để luộc chín. Thời gian luộc sẽ khoảng 15 phút các bạn nhé. Sau đó vớt bột báng ra và rửa lại với nước sạch.

Không cần cơm mà sử dụng nguyên liệu này các chị em cũng có thể làm được "cơm cháy" giòn rụm mà ăn không sợ béo - Ảnh 2.
Không cần cơm mà sử dụng nguyên liệu này các chị em cũng có thể làm được "cơm cháy" giòn rụm mà ăn không sợ béo - Ảnh 3.

Tạo hình và phơi khô

Dùng thìa xúc từng miếng bột báng ra khay, nhúng thìa vào nước để thìa đỡ dính và dàn đều phần bột báng thành các miếng mỏng.

Tiếp đó đem bột báng đi phơi nắng cho khô lại nhé!

Không cần cơm mà sử dụng nguyên liệu này các chị em cũng có thể làm được "cơm cháy" giòn rụm mà ăn không sợ béo - Ảnh 5.
Không cần cơm mà sử dụng nguyên liệu này các chị em cũng có thể làm được "cơm cháy" giòn rụm mà ăn không sợ béo - Ảnh 6.

Chiên “cơm cháy” bột báng

Khi bột báng đã khô thì tách các miếng bột báng ra khỏi khay. 

Không cần cơm mà sử dụng nguyên liệu này các chị em cũng có thể làm được "cơm cháy" giòn rụm mà ăn không sợ béo - Ảnh 8.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì tận dụng lấy dầu ăn đó đổ vào hành lá cắt nhỏ để làm mỡ hành. 

Không cần cơm mà sử dụng nguyên liệu này các chị em cũng có thể làm được "cơm cháy" giòn rụm mà ăn không sợ béo - Ảnh 9.

Sau đó, thả từng miếng bột báng vào chảo để chiên. Khi “cơm cháy” bột báng nở phồng thì nhấc ra để ráo dầu.

Không cần cơm mà sử dụng nguyên liệu này các chị em cũng có thể làm được "cơm cháy" giòn rụm mà ăn không sợ béo - Ảnh 10.

Rắc mỡ hành và chà bông 

Cuối cùng rắc mỡ hành và chà bông tùy thích lên trên các miếng “cơm cháy” làm từ bột báng là xong.

Không cần cơm mà sử dụng nguyên liệu này các chị em cũng có thể làm được "cơm cháy" giòn rụm mà ăn không sợ béo - Ảnh 12.
Không cần cơm mà sử dụng nguyên liệu này các chị em cũng có thể làm được "cơm cháy" giòn rụm mà ăn không sợ béo - Ảnh 13.

“Cơm cháy” phiên bản làm từ bột báng ăn giòn rụm, không hề bị cứng. Đặc biệt khi ăn cảm giác rất nhẹ bụng. Lượng tinh bột có chứa trong bột báng không nhiều vì thế các chị em có thể ăn phiên bản “cơm cháy” này mà không lo béo nhé!

Không cần cơm mà sử dụng nguyên liệu này các chị em cũng có thể làm được "cơm cháy" giòn rụm mà ăn không sợ béo - Ảnh 14.
Không cần cơm mà sử dụng nguyên liệu này các chị em cũng có thể làm được "cơm cháy" giòn rụm mà ăn không sợ béo - Ảnh 15.
Không cần cơm mà sử dụng nguyên liệu này các chị em cũng có thể làm được "cơm cháy" giòn rụm mà ăn không sợ béo - Ảnh 16.

Nguồn: Accnhi

Bột báng là loại bột có dạng hạt tròn, màu trắng đục và được làm từ khoai mì. Bột báng khi nấu chín sẽ chuyển sang màu trắng trong, khi ăn dai dai. Loại bột này thường được sử dụng để nấu chè.

Theo Đông y, bột báng có tình bình, vị ngọt, giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cho cơ thể và bổ sung khí huyết hư tổn.

Chúc các chị em thành công với cách làm “cơm cháy” từ bột báng này nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/quen-com-nguoi-di-su-dung-nguyen-lieu-nay-de-com-chay-thi-gion-rum-thoi-roi-ma-an-lai-khong-so-beo-20210819153055198.chn