Khoai lang tím  - Ảnh 10.

Nguyên liệu

 – 350g bột mì đa dụng, 300g khoai lang tím đã chín và nghiền nhuyễn, 90ml sữa tươi, 1 lòng đỏ trứng gà, 150g đường, 30g bơ lạt, 5g men nở instant.

Khoai lang tím  - Ảnh 15.

Cách làm 

– Trộn bột bánh mì: Cho 300gr bột mì, 50g đường và 5g men vào 1 cái bát to rồi trộn đều lên. Sau đó cho sữa tươi và lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp bột.

– Nhào bột bánh: Dùng tay nhồi sơ cho bột kết dính lại. Sau đó bắt đầu nhồi theo kỹ thuật “Folding and Stretching”: Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải chỉ mỗi ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên 10 phút. Khi bột bắt đầu mịn, bạn cho thêm 30g bơ lạt, sau đó lặp lại động tác nhồi trên thêm 15 phút đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi.

– Ủ bột: Cho khối bột vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ khoảng 60 phút đến khi bột nở gấp đôi. 

– Làm nhân khoai lang tím: Cho khoai xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với 50g đường và 20g bột mì, bắc lên bếp tiến hành sên ở mức lửa vừa. Bạn cứ sên cho đến khi khoai dẻo, quyện thành một khối không dính chảo mới tắt bếp.

– Cán bột và tạo hình bánh: Sau 1 tiếng bột đã nở thì bạn mang bột ra nhồi sơ lại và chia thành 5 phần nhỏ. Đè dẹp phần bột cho mỏng ra và thêm nhân khoai lang vào giữa rồi vo tròn lại. Sau đó, cán dẹt phần bánh có nhân dài ra rồi sử dụng mũi dao cắt chính giữa phần bột lớp trên, cuối cùng cuộn bánh tròn lại. 

– Nướng bánh: Quét 1 lớp trứng mỏng lên bánh trước khi nướng. Bật nồi chiên không dầu ở 170 độ C trước 10 phút. Cuối cùng bạn cho bánh vào nướng 15 phút ở 170 độ C rồi lật mặt nướng thêm 5 phút nữa là bánh chín.

Khoai lang tím  - Ảnh 16.

Nguồn: https://afamily.vn/8x-chia-se-loat-mon-an-sieu-ngon-ma-de-tu-khoai-lang-tim-chi-em-ran-ran-hoc-theo-20210705163706254.chn