Nếu vẫn đang băn khoăn không biết cuối tuần nên ăn món gì, vậy thì chị em hãy vào bếp làm ngay một bữa cuốn. Các món cuốn nói chung đều có một điểm cộng là dù ăn no, chúng ta cũng không cảm thấy nặng bụng. 

Hơn nữa, ăn đồ cuốn còn là cách để giải ngấy vô cùng hiệu quả bởi càng thêm nhiều rau củ vào, món ăn càng ngon. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bì heo cuốn bánh tráng.

Cả tuần đã phủ phê thịt cá, cuối tuần làm ngay một bữa cuốn để giải ngấy: No đẫy mà không hề nặng bụng! - Ảnh 1.

Cách làm bì heo cuốn bánh tráng

Luộc da heo

Rửa qua da heo với nước. Sau đó, dùng dao lam cạo hết phần lông và chất bẩn bám trên da. Cho da heo vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và luộc trong khoảng 15-20 phút. 

Khi vớt da heo ra khỏi nồi, chị em hãy nhúng ngay da heo vào bát nước đá lạnh để da heo được giòn. 

Cả tuần đã phủ phê thịt cá, cuối tuần làm ngay một bữa cuốn để giải ngấy: No đẫy mà không hề nặng bụng! - Ảnh 3.

Cách làm bì heo cuốn bánh tráng

Ướp thịt heo

Trước khi ướp, chị em hãy rửa thịt heo thật sạch với nước rồi thấm khô bề mặt thịt. Cho thịt vào bát cùng: 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu. Bóp thịt cùng các loại gia vị trên và ướp trong khoảng 30 phút.

Cách làm bì heo cuốn bánh tráng

Chiên thịt

Cho 100ml dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng già rồi cho thịt đã ướp vào chiên vàng đều các mặt. Sau đó, rót bớt dầu trong chảo, thêm vào 100ml nước dừa, đun sôi với lửa lớn. Khi nước gần cạn, chị em hãy giảm lửa, đun liu riu thêm khoảng 2-3 phút để thịt có màu cánh gián đẹp mắt.

Cả tuần đã phủ phê thịt cá, cuối tuần làm ngay một bữa cuốn để giải ngấy: No đẫy mà không hề nặng bụng! - Ảnh 7.

Cách làm bì heo cuốn bánh tráng

Đợi cho thịt heo chiên và bì heo nguội bớt, chị em tiến hành thái bì heo thành dạng sợi, thịt heo thành miếng dài. Cho thịt và bì vào bát cùng 150gr thính gạo và trộn đều.

Cách làm bì heo cuốn bánh tráng

Làm nước chấm

Cho vào bát: 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm và khuấy đều. Nếu muốn nước chấm ngon hơn, bạn có thể thêm vào đồ chua làm từ cà rốt và củ cải.

Cả tuần đã phủ phê thịt cá, cuối tuần làm ngay một bữa cuốn để giải ngấy: No đẫy mà không hề nặng bụng! - Ảnh 11.

Cuốn

Chị em hãy chuẩn bị 1 chiếc thớt sạch để tiến hành cuốn bì, thịt heo với rau và bánh tráng. Nếu cảm thấy bánh tráng hơi giòn và cứng, bạn có thể chuẩn bị 1 bát nước cốt chanh. Sau khi trải bánh tráng lên thớt, phết 1 lớp nước cốt chanh lên bề mặt để làm mềm mặt bánh.

Sau đó, đặt rau xà lách (cùng các loại rau thơm khác) và bì, thịt heo vào rồi cuốn như cuốn nem.

Cách làm bì heo cuốn bánh tráng

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bì heo cuốn bánh tráng rồi!

Món cuốn này chấm cùng nước mắm chua ngọt hấp dẫn sẽ khiến vị giác của cả nhà được “refresh” đáng kể. 

Chúc bạn thành công với cách làm bì heo cuốn bánh tráng này nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/ca-tuan-da-phu-phe-thit-ca-cuoi-tuan-lam-ngay-mot-bua-cuon-de-giai-ngay-no-day-ma-khong-he-nang-bung-20210319180546148.chn