Với nhiều người, Tết năm nay sẽ kéo dài hơn bình thường. Tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường khiến hầu hết chúng ta đều hạn chế ra ngoài: Từ người lớn đến trẻ con đều học và làm việc online hết.

Thời điểm này, có muốn đi ăn ngoài cũng không được bởi chẳng có hàng quán nào mở. Chính vì thế, chị em hãy tranh thủ vào bếp và làm ngay món cuốn mà chúng tôi gợi ý sau đây. Một công đôi việc: Vừa được ăn ngon, vừa đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho bản thân lẫn mọi người xung quanh.

Bì cuốn bánh tráng

Chán cơm sợ thịt mà ăn món cuốn này thì "mê chữ ê kéo dài": Chỉ chưa đầy 30 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay bữa ăn "heo-thì" vô cùng! - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm bì cuốn bánh tráng

300gr thịt heo, 150gr da heo

150gr thính gạo

1 gói bánh tráng

4 cây rau xà lách

100ml nước cốt dừa

1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 2 muỗng cà phê tỏi băm

Gia vị: Nước mắm, đường kính, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm bì cuốn bánh tráng

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Da heo rửa sạch, cạo sạch lông và cho vào nồi cùng 500ml nước, 1 muỗng cà phê hạt nêm, luộc khoảng 20 phút. Khi da heo chín thì vớt ngay ra ngâm vào tô nước đá 5-10 phút cho da được giòn.

Chán cơm sợ thịt mà ăn món cuốn này thì "mê chữ ê kéo dài": Chỉ chưa đầy 30 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay bữa ăn "heo-thì" vô cùng! - Ảnh 2.

Cách làm bì cuốn bánh tráng

Thịt heo rửa sạch, thấm khô, ướp với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Chán cơm sợ thịt mà ăn món cuốn này thì "mê chữ ê kéo dài": Chỉ chưa đầy 30 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay bữa ăn "heo-thì" vô cùng! - Ảnh 3.

Cách làm bì cuốn bánh tráng

Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước.

– Bước 2: Chiên thịt

Đun nóng 100ml dầu ăn trong chảo, cho thịt đã ướp vào chiên cho săn đều các mặt. Sau đó, rót bớt dầu trong chảo ra bát, thêm vào 100ml nước dừa, đun sôi với lửa lớn. Khi nước gần cạn thì đun liu riu nhỏ lửa cho thịt có màu cánh gián đẹp mắt.

Chán cơm sợ thịt mà ăn món cuốn này thì "mê chữ ê kéo dài": Chỉ chưa đầy 30 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay bữa ăn "heo-thì" vô cùng! - Ảnh 4.

Cách làm bì cuốn bánh tráng

– Bước 3: Trộn bì heo và thịt cùng thính

Thái sợi nhỏ da heo và thịt, cho vào bát, thêm vào 150g thính gạo, trộn đều lên.

Chán cơm sợ thịt mà ăn món cuốn này thì "mê chữ ê kéo dài": Chỉ chưa đầy 30 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay bữa ăn "heo-thì" vô cùng! - Ảnh 5.

Cách làm bì cuốn bánh tráng

– Bước 4: Cuộn bánh tráng

Trải bánh tráng ra mặt phẳng, phết nước để làm mềm mặt bánh, thêm vào rau xà lách (có thể thêm các loại rau thơm khác tùy theo sở thích của bạn), da và thịt heo đã trộn thính rồi cuộn lại thành cuốn to. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.

Cách làm bì cuốn bánh tráng

– Bước 5: Làm nước chấm

Cho vào bát: 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm và trộn đều. Nếu muốn nước chấm ngon hơn, bạn có thể thêm vào đồ chua làm từ cà rốt và củ cải.

Chán cơm sợ thịt mà ăn món cuốn này thì "mê chữ ê kéo dài": Chỉ chưa đầy 30 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay bữa ăn "heo-thì" vô cùng! - Ảnh 7.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bì cuốn bánh tráng này rồi!

Món ăn này sẽ giúp chị em no bụng nhưng lại không gây ra cảm giác nặng bụng. Đặc biệt, sau những ngày Tết ngập ngụa trong bánh chưng, thịt thà, món bì cuốn này đảm bảo sẽ giúp bạn và cả gia đình “giải ngấy” hiệu quả.

Nguồn: https://afamily.vn/chi-chua-day-30-phut-vao-bep-chi-em-se-co-ngay-mon-cuon-sieu-ngon-an-lai-heo-thi-vo-cung-20210216202959066.chn