Nguyên liệu:

60g bắp hạt nổ

113g bơ lạt

220g đường nâu

30ml si ro agave hoặc mật ong, siro đường

5ml vani nguyên chất

4g bột baking soda

Một ít muối

Bắp rang là một trong những món ăn vặt lành mạnh và khá phổ biến. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong bắp hạt nổ chứa nhiều vitamin như B1, B3, B6 và các khoáng chất như sắt, magie, phốt pho, kali, kẽm, đồng, mangan. Trong bắp cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa Polyphenol giúp bảo vệ tế bào của chúng ta khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do. Bắp rang có nhiều chất xơ, tương đối ít calo và có mật độ năng lượng thấp. Ăn lượng vừa phải có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên các loại bắp rang được chế biến sẵn trên thị trường có thể chứa rất nhiều calo và các thành phần không tốt cho sức khỏe. Cách tốt nhất để làm bắp rang là dùng nồi chiên không dầu, bắp vẫn rất ngon mà lại lành mạnh.

Cách làm:

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 230 độ C (450 độ F) trong khoảng 5 phút. Mở nắp nồi chiên không dầu, tiếp đó mở nắp lồng chiên. Đổ bắp nổ vào sau đó đóng nắp lồng chiên, dùng bình xịt để xịt một ít dầu ăn lên trên bắp. Chiên ở 230 độ C trong 10 phút.

Có món ăn vặt bé nào cũng thích, hóa ra dùng nồi chiên không dầu cũng làm được chỉ trong nháy mắt - Ảnh 2.

Mở nắp nồi chiên không dầu, lấy lồng chiên ra rồi đổ bắp rang ra bát.

Có món ăn vặt bé nào cũng thích, hóa ra dùng nồi chiên không dầu cũng làm được chỉ trong nháy mắt - Ảnh 3.

Đặt nồi lên bếp, cho bơ vào đun nóng, tiếp đó thêm đường nâu vào khuấy đều, tiếp đó thêm si ro agave vào khuấy đều sau đó thêm vani nguyên chất vào khuấy chung. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sôi. Sau đó thêm bột baking soda vào cùng chút muối khuấy đều cho kết hợp hoàn toàn. Đổ lập tức caramen vừa nấu vào bát bắp rang rồi trộn đều ngay cho kết hợp.

Có món ăn vặt bé nào cũng thích, hóa ra dùng nồi chiên không dầu cũng làm được chỉ trong nháy mắt - Ảnh 4.

Xịt một ít dầu ăn vào nồi chiên không dầu, đổ bắp trộn caramen vào rồi dàn đều trong nồi chiên. Đậy nắp nồi chiên, chiên ở 100 độ C (210 độ F) trong 20 phút là được.

Có món ăn vặt bé nào cũng thích, hóa ra dùng nồi chiên không dầu cũng làm được chỉ trong nháy mắt - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Món bắp rang caramen không còn quá xa lạ nhưng nếu như chiên bắp theo cách thông thường sẽ phải dùng khá nhiều dầu và bắp sẽ có vị ngán ngấy hơn rất nhiều. Vì thế bạn hãy thử làm món bắp rang caramen bằng nồi chiên không dầu vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe này nhé.

Có món ăn vặt bé nào cũng thích, hóa ra dùng nồi chiên không dầu cũng làm được chỉ trong nháy mắt - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món bắp rang caramen thật ngon!

Nguồn: https://afamily.vn/dung-noi-chien-khong-dau-lam-mon-an-vat-be-nao-cung-thich-chi-trong-nhay-mat-20200831211202953.chn