Mới đây, trên 1 diễn đàn về nấu ăn, cô nàng Thảo Nguyên (27 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Nhật) đã chia sẻ cách làm bánh sinh nhật tại nhà vô cùng đơn giản dành tặng những ai sinh tháng 9.

Dành tặng cho người sinh tháng 9: Cách làm bánh sinh nhật đơn giản tại nhà, không cần lò nướng và nồi chiên không dầu - Ảnh 1.

Thảo Nguyên – tác giả của những chiếc bánh sinh nhật siêu ngon nhưng cách làm không hề cầu kỳ, phức tạp.

Có thể nói, những chiếc bánh sinh nhật của Thảo Nguyên trông rất ngon, bắt mắt và cực kỳ hấp dẫn. Điều đặc biệt là những chiếc bánh gato này đều không cần sử dụng đến lò nướng hay nồi chiên không dầu. Chỉ cần chút khéo tay và tỉ mỉ là mọi người có thể tự làm cho mình hoặc người thân 1 chiếc bánh sinh nhật vừa đẹp và ngon chẳng kém ở cửa hàng rồi.

Là team “nghiện socola” nên hầu hết những chiếc bánh sinh nhật của Thảo Nguyên đều có nguyên liệu này.

Cách làm bánh sinh nhật của cô rất đơn giản, dễ làm, không hề tốn nhiều công sức và chi phí. 

Chị em cùng tham khảo nha!

Caramel banana mousse

Dành tặng cho người sinh tháng 9: Cách làm bánh sinh nhật đơn giản tại nhà, không cần lò nướng và nồi chiên không dầu - Ảnh 3.

Cách làm:

1. Đế bánh: 1 khuôn tròn đế rời/ khuôn ring 12cm

Nguyên liệu:

– 6 bánh quy Cosy 5g

– Bột cacao 10g 

– 1/3 quả chuối 10g

– Bơ nhạt đun chảy

=> Xay mịn tất cả các nguyên liệu trên, trộn đều, ấn vào khuôn, để tủ mát 30 phút.

2. Nhân kem phomai

Nguyên liệu:

– 30g kem phomai để mềm

– 2g đường

– 5g whipping cream

=> Trộn phomai với đường cho thật nhuyễn rồi thêm whipping, trộn đều, để ở nhiệt độ thường.

3. Chocolate Mousse

* Hỗn hợp A

Nguyên liệu:

– 70g sữa tươi không đường nóng

– 12g bột cacao

=> Hòa tan bột cacao trong sữa nóng

* Hỗn hợp B

– 25g đường

– 20g bột ngô

=> Trộn đều, lọc qua rây để lấy bột mịn.

* Hỗn hợp C

– 100g sữa tươi không đường

– 240g kem tươi

– 10g sữa đặc

– 80g socola đen thái nhỏ

=> Hòa đều sữa tươi và kem tươi rồi thêm hỗn hợp B vào khuấy đều. Sau đó thêm hỗn hợp A, khuấy đều và lọc qua rây. Tiếp đến đem hỗn hợp A – B – C đun trên chảo với lửa nhỏ, liên tục khuấy. Khi hỗn hợp nóng thì cho socola vào, khuấy liên tục. Khi hỗn hợp sủi nhẹ thì tắt bếp, thêm sữa đặc.

Hỗn hợp lúc này sệt vừa phải, không lỏng cũng không đặc. Bỏ ra lọc qua rây ngay khi vừa tắt bếp.

Thứ tự đổ các lớp: đổ 1 lượng mousse vào khuôn đã có đế bánh, sau đó đến nhân kem phomai. Rồi đặt vài lát chuối lên. Tiếp tục đổ mousse. Cuối cùng bọc lại và để lạnh 3-4h.

4. Caramel banana

Thái lát chuối rồi rắc đường phủ kín mặt chuối. Dùng đèn khò cho đến khi đường chuyển màu cánh gián. Hoặc tự làm caramel rồi phủ lên chuối.

Bánh sinh nhật tart cam socola

Dành tặng cho người sinh tháng 9: Cách làm bánh sinh nhật đơn giản tại nhà, không cần lò nướng và nồi chiên không dầu - Ảnh 5.

Cách làm:

1. Đế bánh – 1 khuôn tròn 20cmx3cm

– 180g bánh quy vụn

– 70g bơ nhạt đun chảy

=> trộn đều rồi ấn vào khuôn. Sau đó để tủ đông 1-2h. Nếu dùng khuôn đế rời thì để tủ mát. Nếu không có khuôn đế rời hoặc dùng âu/tô,… thì nên để tủ đông cho cứng lại. Sau đó úp ngược âu/tô thì đế bánh sẽ rời ra. Đặt 1 tấm màng bọc thực phẩm lên âu/tô, rồi đặt lại đế bánh vào đó trước khi đổ socola. Việc này sẽ giúp dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn.

2. Nhân cam

– Nước ép 2 quả cam (~ 3/4 cup)

– 1/2 cup kem tươi

– 15g đường

– 5g gelatin + 7ml nước

– 1/2 muỗng canh vỏ cam bào

=> Ngâm gelatin với nước khoảng 10 phút. Sau đó khuấy đều kem tươi với đường, vỏ cam bào rồi cho nước cam vào, khuấy đều rồi hâm nóng và cho gelatin vào. Lọc qua rây và đổ vào khuôn đã có đế bánh. Để tủ mát 30 phút.

Lưu ý: Tỉ lệ đường phụ thuộc vào độ ngọt của cam

3. Mousse socola

– 90g socola vụn

– 65ml kem tươi

– 5ml rượu rum

– 10g bơ nhạt

=> Hâm nóng kem tươi rồi đổ vào âu socola vụn, khuấy tan thì cho bơ nhạt vào khuấy rồi cho rượu rum. Sau đó lọc qua rây rồi đổ vào khuôn bánh, để tủ mát 3-4h.

4. Glaze (kem phủ lên bánh)

– 30g nước

– 35g kem tươi

– 50g đường

– 20g bột cacao

– 3g gelatin lá

=> Ngâm gelatin trong nước. Sau đó rây mịn và trộn đều đường, bột cacao. Hâm nóng nước, kem tươi rồi thêm đường cacao vào khuấy tan. Sau đó đặt lên bếp đun, hỗn hợp sôi thì cho gelatin vào, lọc qua rây.

Chờ glaze nguội còn khoảng 30-32 độ C thì đổ vào mousse socola.

Tiramisu Crepes

Dành tặng cho người sinh tháng 9: Cách làm bánh sinh nhật đơn giản tại nhà, không cần lò nướng và nồi chiên không dầu - Ảnh 7.

Cách làm:

1. Crepes – 1 khuôn tròn đường kính 12cm

Nguyên liệu:

– 2 trứng gà

– 15g bơ nhạt đun chảy

– 20g dầu

– 35g đường

– 1g muối

– 65g bột mì

– 10g bột cacao

– 1/2 tsp bột nở

– 2g cafe hòa tan

– 250g sữa không đường

– 1 muỗng cafe rượu rum

– 1/2 muỗng cafe vani

=> Làm ấm sữa để pha cafe hòa tan, sau đó để nguội. Tiếp theo, khuấy tan trứng vào cà phê rồi thêm dầu, bơ, và khuấy đều. Sau đó, thêm đường, muối, khuấy tan. Rây bột mì, bột cacao, bột nở vào âu trên, khuấy cho đến khi không còn bột khô.

– Cho sữa cafe, rượu rum, vani vào âu bột, trộn đều. Tiếp đến lọc qua rây, bọc lại, để tủ mát 2h. Sau đó, tráng bánh trên lửa nhỏ. Trước khi tráng thì khuấy đều âu bột, chảo phết qua 1 lớp dầu mỏng. Để nguội bánh trước khi phết kem.

2. Tiramisu cream

– 110g mascarpone

– 170g whipping

– 25-30g đường

– 1-2 muỗng cafe rượu rum

=> Làm nhuyễn mascarpone với đường, rượu rum cho thật mịn. Cho whipping vào, đánh bông rồi phết kem.

Bánh socola siêu mềm

Dành tặng cho người sinh tháng 9: Cách làm bánh sinh nhật đơn giản tại nhà, không cần lò nướng và nồi chiên không dầu - Ảnh 9.

Cách làm:

1. Hỗn hợp khô – 1 khuôn tròn 12cm

– 70g bột mì

– 15g bột cacao

– 1/2 muỗng cafe bột nở

– 1/2 muỗng cafe muối nở

– 1/4 muỗng cafe muối

=> Trộn đều, rây mịn

2. Hỗn hợp ướt

– 55g buttermilk (hoà 55g sữa không đường với 5g giấm, để nghỉ 10 phút)

– 40g đường

– 1 trứng gà

– 24g dầu

– 30g nước cafe

– 7g giấm

=> Khuấy đường với trứng cho đến khi hỗn hợp chuyển vàng nhạt thì thêm dầu, buttermilk vào khuấy. Sau đó thêm cafe, giấm và khuấy đều.

Cho từ từ hỗn hợp khô vào trộn, trộn nhẹ tay, chậm rãi, không trộn quá lâu. Nướng 45-50 phút với mức nhiệt vừa phải hoặc lửa nhỏ. Cắm tăm vào không bị ướt tức là bánh đã chín.

* Cách nướng: đặt 1 nồi có đế dày lên bếp, trong nồi chứa 1 giá, thìa hoặc khuôn,… nói chung là bằng kim loại để tạo nhiệt truyền vào bánh. Đun ở lửa trung bình khoảng 5-7 phút rồi hạ lửa nhỏ và cho bánh vào nướng, đậy vung khi nướng.

3. Glaze

– 30g nước

– 35g kem tươi

– 50g đường

– 20g bột cacao

– 3g gelatin lá

=> Ngâm gelatin trong nước. Dùng rây mịn và trộn đều đường, bột cacao. Sau đó, hâm nóng nước, kem tươi rồi thêm đường cacao vào khuấy tan. Tiếp đến đặt lên bếp đun, hỗn hợp sôi thì cho gelatin vào, lọc qua rây. Chờ glaze nguội còn khoảng 30-32 độ C thì đổ vào mousse.

Trên đây là 4 cách làm bánh sinh nhật ở nhà đơn giản, không tốn nhiều chi phí, không cần đến nồi chiên không dầu hay lò nướng. Chị em có thể tham khảo để làm bánh cho mình hoặc người thân trong những ngày ở nhà giãn cách. Được thưởng thức chiếc bánh sinh nhật tự tay bạn làm, chắc chắn người thân của bạn sẽ rất vui và cảm động.

Chúc mọi người thành công với những cách làm bánh sinh nhật này nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/danh-tang-nguoi-sinh-thang-9-cac-loai-banh-sinh-nhat-lam-khong-can-lo-nuong-hay-noi-chien-khong-dau-van-ngon-dep-lung-linh-20210903002025468.chn