Cuối tuần của “người bình thường” có thể không giống nhau hoặc không khác mấy so với ngày thường, nhưng cuối tuần của người lười mà nói thì nhất định phải ngủ cho đã mắt! Không quan trọng là thức dậy vào giữa trưa hay xế chiều, chị em thuộc hội người lười sẽ ngủ đến khi không thể ngủ nữa thì thôi.

Chính vì thế với “người lười”, số lượng bữa ăn của ngày cuối tuần có thể không giống ngày thường. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em một món ăn vừa dễ làm, vừa no lâu để ăn xong chị em lại có thể ấm bụng… đi ngủ tiếp!

Bởi vì đã ngủ gần như cả ngày, nên dù có lười, bạn cũng nên đi siêu thị rồi vào bếp, coi như một hình thức hoạt động thể dục.

Bánh sandwich cuộn tôm chiên

Cuối tuần tranh thủ vào bếp làm ngay món bánh cuộn tôm giòn rụm thơm ngon cho: Ngủ dậy ăn 2 lát là no đến tận chiều! - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm bánh sandwich cuộn tôm chiên

6 lát bánh mì sandwich

300gr thịt tôm nguyên con

2 quả bơ

3 quả trứng gà

100gr bột chiên xù

Cách làm bánh sandwich cuộn tôm chiên

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn cắt bỏ toàn bộ phần mép bánh mì rồi dùng cây lăn cán dẹt phần bánh.

Cách làm bánh sandwich cuộn tôm chiên

Bơ bổ đôi, bỏ hạt và cắt phần thịt bơ thành từng miếng dài. Thịt tôm rửa sạch, để ráo. Cuối cùng, đập 3 quả trứng gà vào bát và đánh đều.

Cách làm bánh sandwich cuộn tôm chiên

– Bước 2: Cuộn bánh

Trải bánh sandwich đã cán dẹt ra rồi xếp 1 miếng bơ đã cắt cùng 1 con tôm lên, nhẹ nhàng cuộn bánh tròn và chặt lại. Sau đó, lấy bánh cho lăn qua lần lượt 1 lớp trứng gà và 1 lớp bột chiên xù.

Cách làm bánh sandwich cuộn tôm chiên

– Bước 3: Chiên bánh

Có 2 cách để chiên bánh.

– Dùng nồi chiên không dầu: Lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi trước khi xếp bánh lên, xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt bánh và chiên 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 15 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.

Chị em đừng quên lật mặt bánh giữa 2 lần chiên nhé!

– Dùng chảo thông thường: Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn hãy tiến hành chiên bằng mỡ và chảo như cách thông thường. Với cách này, chị em chú ý nên chiên với ngọn lửa nhỏ để phần tôm bên trong được chín kỹ. Lửa quá to có thể khiến vỏ bột bị cháy mà thịt tôm bên trong còn sống.

Sau khi chiên, xếp bánh lên 1 lớp giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong bánh sandwich cuộn tôm chiên giòn giòn rồi!

Cuối tuần tranh thủ vào bếp làm ngay món bánh cuộn tôm giòn rụm thơm ngon cho: Ngủ dậy ăn 2 lát là no đến tận chiều! - Ảnh 5.

Cách làm bánh sandwich cuộn tôm chiên

Thành phẩm: Bánh sandwich cuộn tôm chiên có lớp vỏ màu vàng đẹp mắt. Vỏ bánh giòn tan với phần nhân ngọt thịt tôm và vị béo ngậy của quả bơ sẽ khiến chị em đã miệng vô cùng! Món bánh này chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt, thêm vài lát rau xà lách thì không ngoa khi gọi là “đỉnh của chóp”. 

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng ngày cuối tuần của chị em vừa thi vị, vừa ấm bụng. 

Nguồn: https://afamily.vn/cuoi-tuan-tranh-thu-vao-bep-lam-ngay-mon-banh-cuon-tom-gion-rum-thom-ngon-ngu-day-an-2-lat-la-no-den-tan-chieu-20210305172306378.chn