Bánh mỳ – trứng không có lỗi, lỗi là do bạn chưa biết cách chế biến thôi. Đương nhiên, nếu chỉ ốp la trứng, phết sốt cà chua/tương ớt lên và ăn kèm bánh mỳ thì ai mà không chán cho được?! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ “giải oan” cho bữa sáng với combo “bánh mỳ – trứng”.

Chuẩn bị các nguyên liệu phía trên và chế biến theo cách mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây, chị em sẽ thấy rằng buổi sáng mà ăn bánh mỳ cũng vẫn có thể thi vị và mới lạ chứ chẳng hề nhàm chán!

Cách làm bánh mỳ sandwich kẹp tôm, bơ

Vẫn là combo "bánh mỳ - trứng" cho bữa sáng nhưng cách thao tác lạ mà quen này sẽ tạo ra thành phẩm ngon, đẹp miễn chê! - Ảnh 1.

Sơ chế các nguyên liệu

Cắt bỏ phần thân của 2 lá rau xà lách, chỉ giữ lại phần lá và rửa sạch, để ráo. Bơ lột vỏ, bỏ hạt, bổ làm đôi rồi cắt thành từng lát mỏng. 

Vẫn là combo "bánh mỳ - trứng" cho bữa sáng nhưng cách thao tác lạ mà quen này sẽ tạo ra thành phẩm ngon, đẹp miễn chê! - Ảnh 3.

Cách làm bánh mỳ sandwich kẹp tôm, bơ

Với cà chua, chị em có thể chần qua với nước sôi nếu không quen ăn cà chua sống, sau đó bóc vỏ cắt thành từng khoanh tròn. Hoặc bạn cũng có thể rửa sạch cà chua, để ráo và cắt thành từng khoanh nhỏ luôn mà không phải chần nước sôi.

Vẫn là combo "bánh mỳ - trứng" cho bữa sáng nhưng cách thao tác lạ mà quen này sẽ tạo ra thành phẩm ngon, đẹp miễn chê! - Ảnh 4.

Cách làm bánh mỳ sandwich kẹp tôm, bơ

Luộc/hấp tôm nõn

Cho tôm nõn vào nồi và hấp chín. Bạn cũng có thể chuẩn bị 1 nồi nước, đun sôi rồi thả tôm vào và luộc chín. Tuy nhiên, hấp sẽ giúp thịt tôm giữ nguyên được vị ngọt thơm. Sau khi hấp/luộc chín, vớt tôm ra bát và để nguội.

Vẫn là combo "bánh mỳ - trứng" cho bữa sáng nhưng cách thao tác lạ mà quen này sẽ tạo ra thành phẩm ngon, đẹp miễn chê! - Ảnh 6.

Cách làm bánh mỳ sandwich kẹp tôm, bơ

Ốp trứng

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi đập 1 quả trứng vào và ốp la. Tùy vào sở thích ăn uống mà bạn có thể ốp trứng lòng đào hoặc ốp trứng chín hoàn toàn. Khi trứng gần chín, bạn hãy rắc 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê tiêu lên bề mặt trứng trước khi lật.

Vẫn là combo "bánh mỳ - trứng" cho bữa sáng nhưng cách thao tác lạ mà quen này sẽ tạo ra thành phẩm ngon, đẹp miễn chê! - Ảnh 8.

Cách làm bánh mỳ sandwich kẹp tôm, bơ

Cuộn bánh mỳ với tôm, trứng và rau quả

Lần lượt đặt lên 1 miếng bánh sandwich các nguyên liệu theo thứ tự sau: 1 lá rau xà lách, 6 con tôm, 1 quả trứng ốp la, phần bơ và cà chua đã cắt lát, 1 lá rau xà lách. 

Tiếp theo, đặt miếng bánh sandwich còn lại lên tất cả các nguyên liệu trên.

Vẫn là combo "bánh mỳ - trứng" cho bữa sáng nhưng cách thao tác lạ mà quen này sẽ tạo ra thành phẩm ngon, đẹp miễn chê! - Ảnh 10.

Cách làm bánh mỳ sandwich kẹp tôm, bơ

Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm gói chặt lại 2 miếng bánh sandwich kẹp tôm, trứng và rau, quả. Khi quấn, chị em hãy nén chặt tay một chút nhé!

Vẫn là combo "bánh mỳ - trứng" cho bữa sáng nhưng cách thao tác lạ mà quen này sẽ tạo ra thành phẩm ngon, đẹp miễn chê! - Ảnh 11.

Cách làm bánh mỳ sandwich kẹp tôm, bơ

Sau khi bọc bánh bằng lớp màng bọc thực phẩm, bạn hãy dùng tay nén chặt bánh một lần nữa. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh sandwich kẹp tôm, bơ cùng trứng và rau quả rồi đấy.

Trước khi ăn, cắt bánh làm đôi theo chiều dọc hoặc theo đường chéo. Vậy là xong!

Vẫn là combo "bánh mỳ - trứng" cho bữa sáng nhưng cách thao tác lạ mà quen này sẽ tạo ra thành phẩm ngon, đẹp miễn chê! - Ảnh 12.

Bạn có thể thưởng thức món bánh sandwich này mà không cần dùng đến tương ớt hoặc tương cà. Thịt tôm thơm ngọt, kết hợp với vị beo béo ngầy ngậy của bơ và sự tươi mát của cà chua, rau xà lách sẽ giúp món ăn có mùi vị hài hòa, tự nhiên ngay cả khi không có các loại gia vị ăn kèm.

Đương nhiên, nếu thích, bạn vẫn có thể rưới 1 lớp sốt tương cà hoặc tương ớt lên bánh.

Dù có sử dụng các loại sốt hay không, món bánh sandwich này đảm bảo vẫn sẽ làm chị em hài lòng và đá bay suy nghĩ “ăn sáng bằng bánh mỳ với trứng thì chán lắm!”

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mỳ sandwich kẹp tôm, bơ này nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/van-la-combo-banh-my-trung-cho-bua-sang-nhung-cach-thao-tac-la-ma-quen-nay-se-tao-ra-thanh-pham-ngon-dep-mien-che-20210324173439865.chn