Với cách làm bánh mì chiên này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần bánh:

400g bột mì

50g đường

50g bơ lạt

2 quả trứng

2,5g men nở

2g muối nở – baking soda

125ml nước lọc

Phần nhân nhồi:

20g bơ lạt

40g bột mì

20g đường

Cách làm bánh mì chiên cụ thể như sau:

Làm phần bánh: Cho bơ lạt, đường và 120ml nước lọc vào thố, đun cách thủy cho bơ đường tan chảy hoàn toàn. Khi bơ đường tan chảy hoàn toàn thì lấy thố bơ ra, để cho bơ nguội bớt sau đó đập trứng vào đánh tan, thêm men nở khô vào hòa chung và để yên 5 phút cho men kích hoạt. Trộn đều bột baking soda với bột mì sau đó rây bột vào thố bơ trứng trộn đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn. Ủ cho bột nở gấp đôi.

banh-mi-1

Làm phần nhân nhồi: Cho bơ, đường vào thố đun cách thủy cho bơ tan chảy. Lấy thố bơ ra rồi đổ bột mì vào trộn đều. Cho bột vừa trộn ra giấy nến rồi gấp lại thành hình chữ nhật kích thước 25 x 13cm. Dùng thanh cán bột, cán phẳng bột. Cho bột vào ngăn mát tủ lạnh. Phần bột bánh sau khi ủ lấy ra nhào qua rồi cán thành tấm dạng hình vuông, dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn và trứng lên trên. Sau đó lấy phần nhân nhồi ở tủ lạnh ra đặt lên trên bột bánh.

banh-mi-2

Gấp đôi bột lại rồi ủ lần 2 trong khoảng 1 giờ. Bánh sau khi ủ, dùng dao cắt thành từng dải bằng nhau. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên cho tới khi chín vàng đều, vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

banh-mi-3

Thành phẩm: 

Mỗi khi nói đến bánh mì, hầu hết mọi người đều nghĩ cần phải có lò nướng thì bánh mới ngon được. Nhưng không phải vậy, chỉ cần chiếc chảo quen thuộc bạn cũng có thể làm được những chiếc bánh mì bơ vừa mềm, vừa xốp lại ngọt ngon thơm lừng. Bạn hãy thử ngay cách làm bánh mì chiên này nhé, đảm bảo sẽ không hối hận đâu!

ankt2

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì chiên này nhé!

(Nguồn: sohu)

Nguồn: http://afamily.vn/ngac-nhien-chua-khong-can-lo-nuong-cung-lam-duoc-banh-mi-mem-ngon-cuc-dinh-cac-me-oi-20190718171846712.chn