Với cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

250g bột mì

100g sữa tươi

1 quả trứng

25g đường mịn

20g bơ nhạt đã làm mềm ở nhiệt độ phòng

3g men nở khô

2g muối

1 lòng đỏ trứng

Trái cây khô

Dầu ăn, vụn dừa.

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện cũng không khác cách làm bánh mì thông thường lắm đâu, bạn thử xem nhé!

Đập trứng vào bát, thêm đường vào trộn đều. Tiếp đó thêm muối và sữa tươi vào trộn chung. Thêm men nở khô vào hòa tan. Rây bột mì vào thố rồi đổ từ từ trứng sữa đã trộn men nở vào trộn đều.

lam-banh-mi-bang-noi-com-dien-1

Nhào bột thành khối dẻo mịn, cho bơ vào giữa khối bột và tiếp tục nhào cho đến khi bột có thể kéo thành tấm mỏng là được. Cho khối bột vào thố rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm. Ủ cho bột nở gấp đôi.

lam-banh-mi-bang-noi-com-dien-2

Bột sau khi nở gấp đôi thì lấy ra nhào qua, chia thành 9 phần bằng nhau rồi để bột nghỉ thêm 10 phút. Bột sau khi nghỉ lấy ra, dùng thanh cán, cán thành tấm dạng hình bầu dục, thêm trái cây khô vào rồi cuộn lại thành thanh trụ dài.

lam-banh-mi-bang-noi-com-dien-3

Dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn trong nồi cơm điện, xếp bánh mì đã cuộn trái cây vào. Đậy nắp nồi cơm điện rồi ủ bánh lần 2 cho đến khi bánh nở gấp rưỡi. Mở nắp nồi cơm điện, dùng cọ quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên, tiếp đó rắc thêm vụn dừa vào. Đậy nắp nồi rồi nhấn nút Cook để nướng bánh. Khi nồi cơm điện nhảy lên nút giữ ấm (Warm) thì bạn lại nhấn nút Cook lần nữa để nướng bánh cho đến khi bánh chín là được. Bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng tăm nhọn cắm vào bánh rồi rút ra, nếu tăm khô không dính bột là bánh đã chín nhé. Tổng thời gian nướng bánh khoảng 45 phút.

lam-banh-mi-bang-noi-com-dien-4

Thành phẩm: 

Bánh mì là món bánh được nhiều người yêu thích, nhưng để làm được bánh mì chúng ta đều nghĩ đến phải dùng lò nướng thì bánh mới ngon được. Nhưng không phải vậy đâu nhé, chỉ cần chiếc nồi cơm điện quen thuộc mà nhà nào cũng có chúng ta đều có thể làm được những chiếc bánh mì vừa xốp vừa mềm lại thơm nức đấy!

2

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện này nhé!

(Nguồn: douguo)

Nguồn: http://afamily.vn/dung-noi-com-dien-toi-lam-duoc-o-banh-mi-mem-ngon-thom-phuc-ca-nha-ngac-nhien-20190708180536621.chn