Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Bột nếp 150g
  • 2. Bột ngô 50g
  • 3. Bột gạo 50g
  • 4. Khoai lang tím 2 củ nhỏ
  • 5. Đường 15g
  • 6. Cơm dừa Vừa đủ
  • 7. Bột hoa đậu biếc 3 – 5g
  • 8. Dầu ngô 10g
  • 9. Sữa tươi không đường 500ml

Chẳng mấy mà lại một mùa Tết Trung thu tới. Bánh Trung thu là thứ không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Trung thu. Bạn muốn tự tay chuẩn bị một chiếc bánh dẻo độc đáo để dành tặng gia đình mình? Vậy thì hãy làm ngay bánh dẻo lạnh này nhé!

Chiếc bánh không chỉ đẹp mắt với sự kết hợp màu xanh và trắng tinh tế, trang nhã mà khi ăn còn mềm mại, thơm mát và không yêu cầu nhiều kỹ năng để làm. Đây là một trong những loại bánh bạn có thể làm thành công ngay từ lần đầu đấy!

Làm bánh dẻo lạnh vừa đẹp vừa nhanh - Ảnh 1.

Tham khảo cách làm bánh dẻo lạnh

Hấp khoai lang tím

Đeo găng tay gọt vỏ khoai lang tím sau đó ngâm vào nước muối để hết nhựa. Thái khoai lang tím thành các khoanh đều nhau. 

Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước sau đó cho khoai vào hấp khoảng 10 – 15 phút cho chín.

Nghiền mịn khoai lang tím sau khi hấp chín rồi trộn với 15g đường trắng. 

Làm bánh dẻo lạnh vừa đẹp vừa nhanh - Ảnh 3.

Làm nhân khoai lang tím

Thêm cơm dừa vào trộn cùng. Trộn đều cho tới khi hỗn hợp đồng nhất. Chia khoai lang tím thành các viên tròn nhỏ đều nhau, mỗi phần khoảng 25g. 

Làm bánh dẻo lạnh vừa đẹp vừa nhanh - Ảnh 5.

Làm vỏ bánh

Trộn 150g bột nếp, 50g bột gạo, 50g bột ngô với nhau. Từ từ đổ phần sữa vào, đến khi thấy hỗn hợp bột sánh lỏng, kéo bột lên thành dải chảy xuống thì dừng lại. Có thể không dùng hết 500ml sữa, phụ thuộc vào độ hấp thụ nước của bột. 

Làm bánh dẻo lạnh vừa đẹp vừa nhanh - Ảnh 7.

Chia bột thành 2 phần đều nhau. 1 phần cho thêm 3 – 5g bột hoa đậu biếc vào. Khuấy đều. Bọc màng bọc thực phẩm kín 2 tô bột. Đem hấp trong khoảng 25 – 30 phút cho bột chín. 

Làm bánh dẻo lạnh vừa đẹp vừa nhanh - Ảnh 8.

Lấy bột ra, nhào kỹ rồi vo tròn thành 2 phần. Xoa dầu ngô xung quanh viên bột để chống dính. Lấy 1/3 phần bột trắng, 1/3 phần bột xanh rồi vo viên lại với nhau. Như vậy chúng ta sẽ có 3 viên bột màu trắng, màu lẫn và màu xanh. 

Làm bánh dẻo lạnh vừa đẹp vừa nhanh - Ảnh 9.

Vo 3 viên bột thành các dải dài, sau đó dính lại với nhau. Chia bột thành các phần có khối lượng 20g. 

Làm bánh dẻo lạnh vừa đẹp vừa nhanh - Ảnh 10.

Làm bánh dẻo

Dàn bột phẳng. Sau đó đặt nhân khoai lang vào giữa. 

Làm bánh dẻo lạnh vừa đẹp vừa nhanh - Ảnh 12.

Vo tròn lại. Cho bánh vào khuôn để tạo hình. Xếp bánh vào khay rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Cho vào tủ lạnh để cho mát trước khi ăn sẽ ngon hơn. 

Làm bánh dẻo lạnh vừa đẹp vừa nhanh - Ảnh 13.

So với các loại bánh Trung thu truyền thống, cách làm bánh dẻo lạnh này đơn giản hơn, hương vị cũng thanh mát hơn. Bánh dẻo mềm với phần nhân khoai lang bùi bùi quyện với vị thơm của dừa cực hấp dẫn. Bánh có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh lên tới 3 ngày đấy.

Làm bánh dẻo lạnh vừa đẹp vừa nhanh - Ảnh 14.

Lưu ý:

Bạn nên dùng găng tay để bột bánh không bị dính ra tay nhiều. Bạn nên kiểm tra kích thước của khuôn để có thể chia bột chuẩn. Trong bài sử dụng khuôn có trọng lượng 50g một chiếc bánh.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh dẻo lạnh này nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/cuoi-tuan-roi-lai-sap-trung-thu-thu-lam-ngay-banh-deo-lanh-ngon-dep-nay-thoi-20210826213555833.chn