Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh chuối hấp nước dừa. Chỉ cần nghĩ thôi đã thấy món bánh này tỏa ra mùi thơm ngọt, béo ngậy rồi. Với công thức này, chị em có thể “giải thoát” cho những quả chuối khỏi tình trạng chín nẫu cả ra mà khổ chủ chưa kịp ăn đấy!

Chỉ với 3 bước đơn giản này, chị em sẽ có ngay món bánh chuối hấp thơm ngon nức lòng: Ăn sáng hay ăn chơi đều vô cùng hợp lý! - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm bánh chuối hấp

4-6 quả chuối

120gr bột năng

150ml nước cốt dừa

Bột báng, đường kính, hạt mè rang, bột vani, muối tinh

Cách làm bánh chuối hấp

– Bước 1: Chuối lột vỏ, cắt thành từng khoanh mỏng. Cho 2 muỗng canh bột báng vào 150ml nước và ngâm khoảng 10 phút cho bột nở. Tiếp theo, cho vào bát: 120gr bột năng, 40gr đường kính, 1 thìa cà phê muối, 150ml nước vào tô lớn và khuấy đều cho bột tan ra.

Cuối cùng, cho phần chuối đã cắt lát vào bột và trộn đều.

Chỉ với 3 bước đơn giản này, chị em sẽ có ngay món bánh chuối hấp thơm ngon nức lòng: Ăn sáng hay ăn chơi đều vô cùng hợp lý! - Ảnh 2.

Cách làm Bánh chuối hấp nước cốt dừa

– Bước 2: Đổ hỗn hợp chuối trộn bột năng vào khuôn và dàn đều cho bằng phẳng. Sau đó, bạn đổ nước vào nồi, đặt khuôn bánh vào hấp khoảng 20-25 phút là bánh sẽ chín mềm. 

Chỉ với 3 bước đơn giản này, chị em sẽ có ngay món bánh chuối hấp thơm ngon nức lòng: Ăn sáng hay ăn chơi đều vô cùng hợp lý! - Ảnh 3.

Cách làm Bánh chuối hấp nước cốt dừa

– Bước 3: Trong thời gian đợi hấp bánh, chị em hãy tranh thủ làm nước cốt dừa. Trước tiên, bạn trộn khoảng 2 thìa canh bột năng với 200ml nước.

Sau đó, cho 150ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 15gr đường kính, 1/2 thìa cà phê muối và khuấy đều. Chị em chú ý nên để ngọn lửa nhỏ, để hỗn hợp nước cốt dừa sôi lăn tăn. 

Khi nước cốt dừa đã sôi, chị em hãy đổ phần bột báng vào và khuấy đều. Tiếp theo, đổ từ từ hỗn hợp bột năng trộn nước bên trên vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đạt được độ đặc sánh tùy theo sở thích của bạn. 

Chỉ với 3 bước đơn giản này, chị em sẽ có ngay món bánh chuối hấp thơm ngon nức lòng: Ăn sáng hay ăn chơi đều vô cùng hợp lý! - Ảnh 4.

Cách làm Bánh chuối hấp nước cốt dừa

Giờ thì chỉ cần đợi cho bánh chuối và phần nước cốt dừa nguội bớt là chị em có thể thưởng thức món bánh chuối hấp này rồi. Cắt bánh chuối thành từng miếng nhỏ và rưới nước cốt dừa lên trên, hương vị đảm bảo “gây nghiện” vô cùng đấy!

Nguồn: https://afamily.vn/chi-voi-3-buoc-don-gian-chi-em-se-co-ngay-mon-banh-thom-ngon-nuc-long-an-sang-hay-an-choi-deu-vo-cung-hop-ly-20210314204343717.chn