Tết đã hết rồi nhưng trước mắt chúng ta vẫn còn 2 ngày cần phải dâng mâm cúng. Đó là ngày vía Thần Tài (ngày mùng 10 tháng Giêng) và ngày Rằm tháng Giêng. 

Mâm cỗ cúng Thần Tài thường phải có đủ các món: Thịt heo quay, thịt heo luộc, trứng luộc và tôm/cua hấp. Những năm gần đây, ngoài các món ăn kể trên, nhiều chị em còn bày thêm trong mâm cúng 1 đĩa bánh bao đào tiên với mong muốn cả gia đình đều bình an trong cuộc sống và gặp nhiều tài lộc trong công việc.

Mai là ngày vía Thần Tài và đây là cách làm bánh bao đào tiên vừa thơm ngon, vừa "đẹp xỉu" để chị em bày trong mâm cúng lấy lộc! - Ảnh 1.

Bánh bao đào tiên (Ảnh minh họa)

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm loại bánh bao có giao diện “cưng xỉu” này. Thoạt nhìn, nhiều người sẽ nghĩ bánh đẹp vậy chắc sẽ khó làm, nhưng thực tế không phải vậy đâu!

Chị em cứ tự tin xắn tay vào bếp!

Nguyên liệu làm bánh bao đào tiên

1 lòng trắng trứng gà, 2 lòng đỏ trứng gà

3gr men nở, 4gr bột nở

20gr bột bắp, 90gr bột Tangzhong, 300gr bột mỳ

20gr bơ lạt

70ml whipping cream

Sữa tươi không đường/có đường

Nước cốt dừa, nước vani (hoặc bột vani)

1 củ dền

Đường, muối

Mai là ngày vía Thần Tài và đây là cách làm bánh bao đào tiên vừa thơm ngon, vừa "đẹp xỉu" để chị em bày trong mâm cúng lấy lộc! - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm bánh bao đào tiên

Bạn có thể tìm mua các loại bột và những nguyên liệu khác tại các chuỗi cửa hàng Beemart, hoặc đặt mua online trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee,…

Cách làm bánh bao đào tiên

– Bước 1: Làm nhân bánh

Cho vào bát: 2 lòng đỏ trứng gà, thêm 30gr đường kính, 80ml sữa tươi, 70ml nước cốt dừa và đánh đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó, cho 20gr bột bắp vào cùng và tiếp tục đánh đều.

Mai là ngày vía Thần Tài và đây là cách làm bánh bao đào tiên vừa thơm ngon, vừa "đẹp xỉu" để chị em bày trong mâm cúng lấy lộc! - Ảnh 4.

Bạn bắc nồi lên bếp đợi nóng mở lửa vừa, cho hỗn hợp trên vào sên. Đảo đều đến khi thấy hỗn hợp hơi sệt sệt, bạn thêm 1/2 muỗng cà phê nước vani (hoặc 1 ống bột vani), 1/2 muỗng cà phê muối, 20gr bơ lạt. Tiếp tục khuấy đều thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Mai là ngày vía Thần Tài và đây là cách làm bánh bao đào tiên vừa thơm ngon, vừa "đẹp xỉu" để chị em bày trong mâm cúng lấy lộc! - Ảnh 5.

Sau đó, để cho hỗn hợp nguội bớt rồi chia thành các phần nhỏ (tương đương với số lượng bánh bạn muốn làm).

– Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho vào nồi: 30ml nước lọc, 50ml sữa tươi, 20gr bột mì. Bật bếp với ngọn lửa vừa và đun hỗn hợp trên, vừa đun vừa đảo đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp.

Hâm nóng 25ml sữa tươi không đường và trộn cùng 3gr men nở. Để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 10 phút.

Tiếp theo: Cho 300gr bột mì vào tô, thêm 45gr đường, 2gr muối, 4gr bột nở, 65gr whipping cream, 1 lòng trắng trứng, 90gr bột Tangzhong, thêm hỗn hợp men nở ở trên vào nhào đều thành 1 khối. Ủ bột trong khoảng 30 phút rồi chia bột thành các phần nhỏ, tương đương với số lượng phần nhân bạn đã chia ở bước 1.

– Bước 3: Gói bánh

Chị em hãy lấy từng viên bột cán dẹt, mỏng rồi cho từng viên nhân gói lại, tạo hình núm bánh bao, dùng dao xẻ dọc từ núm xuống thành hình đào tiên. Sau đó, bạn dùng củ dền cắt đôi chấm lên phần đầu tạo màu đỏ của đào tiên. 

– Bước 4: Hấp bánh

Chị em hãy lót 1 lớp giấy nến dưới mỗi chiếc bánh bao trước khi cho vào nồi hấp, để hạn chế tình trạng bánh bao bị dính vào xửng hấp, gây mất thẩm mỹ. Hấp bánh trong khoảng 20 phút. Vậy là bạn đã hoàn thành xong những chiếc bánh bao đào tiên rồi!

Mai là ngày vía Thần Tài và đây là cách làm bánh bao đào tiên vừa thơm ngon, vừa "đẹp xỉu" để chị em bày trong mâm cúng lấy lộc! - Ảnh 8.

Ảnh minh họa

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ cho ra đời những chiếc bánh bao vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt.

Nguồn: https://afamily.vn/mai-la-ngay-via-than-tai-va-day-la-cach-lam-banh-bao-dao-tien-vua-thom-ngon-vua-dep-xiu-de-chi-em-bay-trong-mam-cung-lay-loc-20210220202709402.chn