Cách chọn đặc sản hạt điều Bình Phước ngon chính hiệu

Hạt điều được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam với hương vị đặc trưng riêng của từng nơi. Trong đó đặc sản hạt điều Bình Phước đứng đầu về chất lượng sản phẩm. Vậy để mua được hạt điều ngon chính hiệu đúng chuẩn Bình Phước bằng cách nào?
Cách chọn đặc sản hạt điều Bình Phước ngon chính hiệu
Về hình thức, màu sắc của hạt điều Bình Phước:
Hạt điều Bình Phước thường nhỏ với nhân đặc ruột, khe rất bé, nặng hạt. Tuy kích thước nhỏ nhưng thân khá căng tròn, lụa điều khá mịn màng, không có nếp nhăn dọc theo thân điều như một số loại điều nhập khẩu khác.
Màu sắc hạt điều Bình Phước có màu vàng nhẹ trải đều ở mọi vị trí của nhân, cả ở bên trong và bên ngoài, chứ không có màu trắng sữa. Đây là màu vàng đồng nhất khó có thể thay đổi kể cả khi đã qua quá trình chế biến rang muối, hấp, sấy,…
Về mùi vị của hạt điều Bình Phước:
Hạt điều Bình Phước thu hoạch đúng vào mùa nắng nhất trong năm, số lượng hạt điều Bình Phước đưa ra thị trường hàng năm không nhiều. Do vậy mà hạt điều Bình Phước không có chất bảo quản, không có mùi hôi dầu. Hạt điều Bình Phước có vị thơm bùi đặc trưng.
Khi nhai kỹ hạt điều trong miệng mới thấy vị bùi béo đặc trưng của hạt điều Bình Phước. Khi ăn hạt điều Bình Phước cũng sẽ không bị nghẹn cổ, không dẻo, không hôi dầu, thay vào đó là độ giòn, vị ngon dư âm trên đầu lưỡi.
Cách chọn hạt điều đúng chuẩn Bình Phước không quá khó. Điều quan trọng là bạn cần chú ý khi mua vì trên thị trường có nhiều sản phẩm giả thương hiệu hạt điều Bình Phước. Do vậy bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo được chất lượng tuyệt vời của đặc sản hạt điều Bình Phước.