Phồng tôm là món ăn khoái khẩu của nhiều người và thường hay xuất hiện nhất trong những mâm cỗ, bữa nhậu, dịp Tết… Bánh ngon nhất khi vừa chiên xong, cầm trên tay vẫn còn hơi nóng, cắn miếng là giòn tan, hương vị đậm đà, béo bùi, thơm ngon.

Tuy nhiên, với hội kiêng dầu mỡ thì khá e ngại trước món ăn vặt ngon lành này. Bởi phồng tôm nở to, chín đều được buộc phải chiên trong chảo ngập dầu. 

Mới đây, một anh chàng đã chia sẻ cách làm chín phồng tôm mà không cần dầu ăn. Cách làm này đã thu hút hàng triệu lượt xem, hàng chục nghìn lượt thả tim trên Tiktok.

Làm chín phồng tôm bằng cát.

Tài khoản Tiktok này chia sẻ: “Rang bánh phồng tôm bằng cát, dành cho những ai kiêng dầu mỡ. Đặc sản của chợ nổi Cái Bè – Tiền Giang”.

Theo đó, bánh phồng tôm sẽ được bỏ vào một chảo đầy cát rồi liên tục đảo thật đều tay. Sau một hồi thì bánh sẽ nở ra như chiên dầu. Lúc này, người nấu sẽ xúc cả cát và bánh phồng ra 1 chiếc sàng để lọc hết cát. Thế là bạn đã có 1 đĩa bánh phồng tôm chiên bằng cát không chút dầu mỡ, ăn vẫn giòn tan…

Nghĩ ra cách chiên phồng tôm không dầu mỡ, anh chàng khiến dân mạng tranh cãi với nguyên liệu, nhưng càng bất ngờ hơn khi tiết lộ là đặc sản miền Tây? - Ảnh 2.

Sau khi bánh chiên

Tuy nhiên, cách làm này khiến dân mạng tranh cãi không ngớt. Đa phần tỏ ra e dè vì bánh phồng sẽ không đảm bảo vệ sinh khi chiên bằng cát. “Ăn xong cái mồm cát không”, “Rang vậy xíu còn dính cát ở miếng bánh không ạ?”… – Một số bình luận của cư dân mạng.

Nhưng chủ nhân của bài viết khẳng định khi sàng thì sẽ không bị dính cát nữa. Ngoài ra, tài khoản này còn khẳng định đây là cách làm truyền thống của làng cổ Hòa Hiệp – Cái Bè – Tiền Giang. Ở đây, người dân còn làm chín bánh cốm, bánh phồng sữa, phồng tôm bằng cát. 

Một số dân mạng khác cũng khẳng định họ từng dùng cát làm chín lạc, ngô và vẫn ăn bình thường. Hiện tại, đoạn clip này vẫn đang tăng lượt xem, lượt thả tim không ngừng. 

Ngoài làm chín phồng tôm bằng cát, dân tình còn mách nước một vài cách khác, cùng tham khảo xem nhé!

Cách chiên phồng tôm bằng muối

Cách làm này cũng đang gây xôn xao trên Tiktok thời gian gần đây. Theo đoạn clip này, cô gái đổ muối vào chảo cho nóng lên rồi bỏ bánh phồng tôm vào. Đảo đều tay liên tục sẽ làm phồng chín đều. Điều thú vị là muối không hề bị dính vào phồng tôm, khi ăn không bị mặn mà chỉ đậm đà hơn 1 chút xíu. 

Cách chiên phồng tôm bằng muối

Chiên phồng tôm bằng cát và muối vẫn có thể làm phồng tôm chín đều, hình thức đẹp mắt y như dầu ăn. Tuy nhiên, theo một số người đã thử thì nhận định không phù hợp để nấu ăn cho lắm như nguyên liệu không dễ kiếm hoặc không đảm bảo.

Cách chiên phồng tôm bằng lò vi sóng

Ngoài một số cách chiên phồng tôm mới mẻ kể trên, có một cách chắc ăn và phổ biến hơn đó chính là sử dụng lò vi sóng. 

Đây mới thực sự là “chân ái” để làm chín phồng tôm mà không cần dầu mỡ, lại nhàn thân. Bạn chỉ cần xếp bánh phồng tôm vào trong đĩa. Nhớ là nên trải bánh đều đĩa để bánh có không gian phồng ra. Sau đó là cho vào lò, bật nhiệt độ cao trong khoảng 1 phút. Vậy là xong rồi đấy!

Nghĩ ra cách chiên phồng tôm không dầu mỡ, anh chàng khiến dân mạng tranh cãi với nguyên liệu, nhưng càng bất ngờ hơn khi tiết lộ là đặc sản miền Tây? - Ảnh 4.
Nghĩ ra cách chiên phồng tôm không dầu mỡ, anh chàng khiến dân mạng tranh cãi với nguyên liệu, nhưng càng bất ngờ hơn khi tiết lộ là đặc sản miền Tây? - Ảnh 5.

Trên đây là một số cách chiên phồng tôm không dầu mỡ. Tùy điều kiện của gia đình bạn có thể áp dụng. Nhớ chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/nghi-ra-cach-chien-phong-tom-khong-dau-mo-anh-chang-khien-dan-mang-tranh-cai-voi-nguyen-lieu-nhung-cang-bat-ngo-hon-khi-tiet-lo-la-dac-san-mien-tay-20210113112426294.chn