Là một người bận rộn nhưng cô nàng Nguyễn Diệu Linh (26 tuổi, Hà Nội) vẫn luôn dành thời gian chăm lo cho sức khỏe của mình.

Tuy có một cơ thể mảnh mai, nhưng Diệu Linh vẫn thích ăn uống theo chế độ Eat Clean. Bởi theo cô, phương pháp ăn kiêng này giúp cô cảm thấy khỏe hơn, tinh thần cũng sảng khoái hơn. Chính vì vậy, gái đảm Hà thành thường xuyên đi chợ mua những thực phẩm sạch về để chế biến theo chế độ Eat Clean.

"Mát con mắt" với chiếc tủ lạnh xanh của cô nàng Eat Clean: Bí quyết giữ rau tươi ngon suốt 2 tuần không phải ai cũng nằm lòng! - Ảnh 1.

Cô nàng Diệu Linh đã đem đến cho chị em bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tốt nhất.

Mới đây, Diệu Linh khoe lên mạng xã hội hình ảnh về chiếc “tủ lạnh xanh” của mình. Cô gái chia sẻ: “2 tuần mình mới phải đi chợ hoặc siêu thị. Lần nào đi, mình cũng mua rất nhiều nguyên liệu tươi ngon để về có thể chế biến được trong 1 khoảng thời gian dài. Hơn nữa, mẹ cũng hay gửi thực phẩm từ quê lên, nên mình đã nghiên cứu cách bảo quản rau củ quả, thịt cá… trong tủ lạnh để sử dụng được trong 1 khoảng thời gian dài. Thực phẩm trữ đông của nhà mình đều thuộc 4 nhóm dưỡng chất quan trọng cho cơ thể, nhưng chủ yếu mình ăn rau củ quả, thịt gà, thịt bò là nhiều”.

Thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh nhà Diệu Linh.

Phương pháp trữ đông của gái đảm Hà thành rất khoa học. Đầu tiên khi mua thực phẩm về, cô nàng sẽ sơ chế, rửa sạch sẽ trước. Sau đó để ráo nước rồi mới cho vào hộp chuyên dụng bỏ tủ lạnh để bảo quản. Những hộp đựng thực phẩm của cô đều là loại chất lượng, có khả năng chịu nhiệt độ âm rất tốt, khoảng dưới 25 độ C.

Tủ lạnh nhà mình là loại hơn 500l, nên rất rộng và có thể chứa được 1 lượng lớn thực phẩm. Rau củ mình thường bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh. Ngăn dưới cùng thường đựng rau xanh nguyên bó, củ quả chưa sử dụng đến. Ngăn giữa mình dành 1 khoảng trống để đựng đồ rã đông. Khu vực trống ở cánh tủ lạnh mình thường bỏ gia vị, nước uống, các loại hạt… Ngăn đông mềm mình thường cho những đồ dễ bị hỏng hơn vào trữ đông, vì độ lạnh ở đó sâu hơn.

Để rau củ không bị nhũn, úa khi cất trong tủ lạnh nhiều ngày, mình thường bọc 1 lớp bìa giấy trước khi đem để vào tủ lạnh. Hoặc bỏ rau vào 1 hộp sạch, phía dưới đáy lót 1-2 tờ giấy ăn để hút nước. Cách này giúp mình có thể đảm bảo rau luôn tươi ngon trong vòng 2 tuần” – Diệu Linh cho hay.

"Mát con mắt" với chiếc tủ lạnh xanh của cô nàng Eat Clean: Bí quyết giữ rau tươi ngon suốt 2 tuần không phải ai cũng nằm lòng! - Ảnh 3.

Diệu Linh để 1 khoảng trống ở ngăn giữa. Mỗi lần chuẩn bị chế biến món gì, cô cho thực phẩm xuống đó để rã đông.

"Mát con mắt" với chiếc tủ lạnh xanh của cô nàng Eat Clean: Bí quyết giữ rau tươi ngon suốt 2 tuần không phải ai cũng nằm lòng! - Ảnh 4.

Một số loại rau củ, Diệu Linh cắm phần gốc xuống lọ nước để giữ độ tươi lâu.

"Mát con mắt" với chiếc tủ lạnh xanh của cô nàng Eat Clean: Bí quyết giữ rau tươi ngon suốt 2 tuần không phải ai cũng nằm lòng! - Ảnh 5.

Cô nàng thường sử dụng hộp thủy tinh, hoặc hộp nhựa chuyên dụng để bảo quản thực phẩm. Độ khít vừa vặn giữa phần nắp và phần thân hộp sẽ giữ đồ ăn tươi ngon lâu hơn.

"Mát con mắt" với chiếc tủ lạnh xanh của cô nàng Eat Clean: Bí quyết giữ rau tươi ngon suốt 2 tuần không phải ai cũng nằm lòng! - Ảnh 6.

Có thể thấy cách sắp xếp thực phẩm khi bảo quản trong tủ lạnh của cô gái này rất gọn gàng, khoa học.

"Mát con mắt" với chiếc tủ lạnh xanh của cô nàng Eat Clean: Bí quyết giữ rau tươi ngon suốt 2 tuần không phải ai cũng nằm lòng! - Ảnh 7.

Bằng phương pháp này, Diệu Linh chỉ cần đi chợ 2 lần/tháng.

Vì đã sơ chế từ trước nên khi nấu nướng, cô nàng chỉ cần lấy đồ ra và chế biến luôn. Đối với thịt, cá… đang ở dạng đá, Diệu Linh thường rã đông từ từ bằng cách chuyển xuống ngăn mát từ sáng, buổi tối sau khi đi làm về, cô sẽ lấy ra và chế biến. Cách này cũng sẽ giữ cho thực phẩm không bị ôi thiu, không bị mất chất dinh dưỡng như một số cách rã đông khác.

Trên đây là phương pháp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh của cô nàng Diệu Linh. Không chỉ dành cho những người đang theo chế độ ăn kiêng Eat Clean, cách trữ đông này có thể áp dụng rộng rãi, bất cứ ai cũng có thể tham khảo và làm theo.
Chúc chị em thành công nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/mat-con-mat-voi-chiec-tu-lanh-xanh-cua-co-nang-eat-clean-bi-quyet-giu-rau-tuoi-ngon-suot-2-tuan-khong-phai-ai-cung-biet-20210602233729061.chn