Nồi chiên không dầu vốn làm món đồ bếp được hội chị em tận dụng làm các món nướng hay rán. Thế nhưng chiếc nồi chiên không dầu còn làm được nhiều món ăn khó nhằn khác. 

Hãy cùng xem chiếc nồi chiên không dầu “chân ái” sẽ giúp các chị em xử lý được những món ăn nào nhé!

Phi hành bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu: Hành tím thái mỏng (nên chọn hành miền Bắc sẽ ngon hơn), dầu ăn, muối.

Cách làm: Trộn đều 3 đến 4 thìa dầu ăn và một chút xíu muối vào hành tím rồi cho vào nồi chiên không dầu. Lần 1 để nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút, lần 2 để nhiệt độ 140 độ C trong 10 phút, lần 3 để nhiệt độ 140 độ C trong 5 phút. Giữa các lần phải đảo đều hành. Hết lần thứ 3, bạn có thể tắt lò và tận dụng lò đang còn nóng cứ để hành trong nồi, chờ nguội thì lấy hành ra bỏ vào lọ cất ăn dần.

Ảnh: Nhung Le Hoang, Loan Trần.

Với chiếc nồi chiên không dầu các chị em vẫn có thể trở thành “phi hành gia” mà chẳng cần chảo với rất nhiều dầu ăn. Có hành phi rồi làm thêm xôi xéo ăn là “bá cháy” nhỉ? 

Phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu: Phồng tôm mua sẵn, dầu ăn.

Cách làm: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong 3 phút. Cho phồng tôm vào và để nhiệt độ 160 độ C trong 2 đến 3 phút.

Dân chơi hệ nồi chiên không dầu mà không biết đến loạt cách nấu ăn cực đỉnh này thì quê lắm các chị em ơi - Ảnh 5.

Ảnh: Mai Trần

Ảnh: Hoài Vũ, Bùi Thanh Huyền.

Phồng tôm làm bằng nồi chiên không dầu nhanh và tiện hơn hẳn cách chiên bằng chảo mà lại đỡ tốn dầu mỡ hơn hẳn. Tuy nhiên vì thời gian làm phồng tôm khá ngắn nên các chị em nên để ý một chút không thì món ăn trở thành “bóng đêm” như chơi.

Rang lạc bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu: Lạc được rửa sạch và nhặt hạt lép.

Cách làm: Lạc để nguyên vỏ hoặc ai không thích vỏ có thể xát vỏ lạc tầm 1 – 2 phút rồi xóc để vỏ lạc rơi ra. Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút. Cho lạc vào nồi chiên không dầu và để nhiệt độ 160 độ trong 12 đến 15 phút. 

Ảnh: Hồng Minh Nguyễn, To Phan Lan Phuong.

Nếu các chị em muốn làm lạc rang muối thì cho thêm một thìa dầu ăn và một chút muối vào lạc còn đang nóng rồi trộn đều là xong. Quá nhanh và tiện đúng không? 

Rán đậu bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu: Đậu phụ, dầu ăn. 

Cách làm: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Cho đậu phụ vào nồi chiên không dầu rồi xịt hoặc quét dầu ăn lên miếng đậu phụ. Set nhiệt độ lần 1 ở 160 độ C trong 10 phút, lật mặt đậu rồi quét dầu ăn lên miếng đậu và để nhiệt độ 180 độ trong 8 phút. Cuối cùng set nhiệt độ 200 độ C trong 4 phút là xong. 

Ảnh: Béo Ngố, Dược Xí Miu, Thủy Mít, Nguyễn Ngọc Mai.

Với cách làm đậu rán bằng nồi chiên không dầu các chị em đỡ lo tốn dầu mỡ hay bị dầu mỡ bắn lúc rán đậu. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng cách làm này khiến cho đậu có phần hơi dai chứ không giòn. Vì thế các chị em có thể sử dụng đậu rán bằng nồi chiên không dầu để tiếp tục làm món đậu xốt hoặc kho nhé!

Lưu ý

Mọi công thức chỉ mang tính tương đối, vì mỗi nhà dùng mỗi nồi khác nhau, định lượng thực phẩm khác nhau… nên không thể áp dụng chung 1 mức thời gian và nhiệt độ các bạn nhé!

Chúc các chị em làm được thật nhiều món ngon với nồi chiên không dầu nhé! 

Nguồn: https://afamily.vn/dan-choi-he-noi-chien-khong-dau-ma-khong-biet-den-loat-cach-nau-an-cuc-dinh-nay-thi-que-lam-cac-chi-em-oi-20210422091427675.chn