Con cái khi lớn khôn, trưởng thành, bước ra đời có mạnh mẽ thế nào đi chăng nữa thì trong mắt bố mẹ cũng mãi là những đứa trẻ nhỏ bé cần được bố mẹ chăm sóc, chở che. Đối với những bạn sinh viên xa nhà, chẳng có hạnh phúc nào lớn lao bằng việc về thăm gia đình hay nhận được quà của bố mẹ gửi lên ngoài những giá trị vật chất thì tình cảm yêu thương đong đầy là điều đáng quý hơn cả. 

Thời gian vừa qua, dịch bệnh do virus Corona hoành hành khiến nhiều người lo lắng, mới đây, Thủ tướng đã có công văn cho các trường nghỉ học để chủ động phòng, tránh dịch. Cũng trong dịp này, nhiều bạn sinh viên tranh thủ trở về quê, số còn lại vì xa nhà nên không thể về lại quê và vì tình hình tàu xe phức tạp, sợ lây lan bệnh dịch dễ dàng hơn nên đành chọn cách “cố thủ” ở nhà trọ.

Vì mới Tết ra, lại cộng thêm dịch bệnh nên tình hình lương thực vừa leo thang về giá cả lại thêm phần khan hiếm vì người người, nhà nhà… mua tích lũy. Tưởng như “bĩ cực” thì nam thanh niên này lại được mẹ gửi từ quê lên rất nhiều thực phẩm, giúp cậu vừa có những món ăn sạch lại không phải ra khỏi phòng giữa dịch bệnh.

Nam thanh niên này chia sẻ trên mạng xã hội: “Mình vừa xuống Cần Thơ thì nghe tin được nghỉ để tránh dịch thêm 1 tuần. Thế là mẹ dặn ở trọ 1 tuần không được ra đường và gửi đống này 150km từ quê lên”.

Biết tin con được nghỉ học phòng dịch do virus Corona, mẹ lập tức gửi lương thực dự trữ, nhìn "núi đồ ăn" ai cũng phải ghen tị - Ảnh 1.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã khiến dân mạng xôn xao bình luận. Ảnh chụp màn hình

Đính kèm bài đăng là hình ảnh số lương thực mẹ anh chàng gửi bao gồm nước ngọt, kẹo bánh, hoa quả, rau củ và cơ số đồ ăn được bọc, gói cẩn thận mà mẹ đã chuẩn bị kĩ càng ở quê.

Theo chàng trai chia sẻ rằng mới từ quê lên Cần Thơ học tập thì nhận được thông báo nghỉ học của nhà trường để phòng chống dịch bệnh Corona. Vậy nên, ngay sau khi biết thông tin này mẹ của cậu đã cung cấp rất nhiều thực phẩm để cậu có thể ăn trong 1 tuần.

Ngay sau khi xem xem những bức ảnh này, nhiều dân mạng cảm thấy vừa sự xúc động vừa ghen tỵ với anh chàng trên vì sự chăm sóc chu đáo từ xa của mẹ.

Bên cạnh đó, nhiều người dí dỏm bình luận rằng, cứ ở nhà ăn hết đống đồ ăn này là cũng đủ để tránh bệnh được rồi.

– “Mẹ đúng là số 1. Thương và nhớ mẹ nhiều quá, xem xong ảnh chỉ muốn bắt xe về nhà ngay với bố mẹ!”.

– “Đống đồ này mẹ gửi có mà ăn cả tuần mới hết, tránh được bao nhiêu thứ bệnh, từ bệnh dịch đến bệnh “viêm màng túi” nữa nè! Đúng là đi cả đời người cũng không tìm được ai thương ta như cha mẹ, vậy nên đừng lãng phí quãng thời gian được sống cùng họ nhé các bạn trẻ, để rồi mai này có hối hận cũng không biết đi đâu tìm lại đâu. Bạn thật may mắn”.

Hiện bức ảnh trên vẫn đang được dân mạng xôn xao bàn tán!

Nguồn: https://afamily.vn/biet-tin-con-duoc-nghi-hoc-phong-dich-do-virus-corona-me-lap-tuc-gui-luong-thuc-du-tru-nhin-nui-do-an-ai-cung-phai-ghen-ti-20200203170541246.chn