Tết Đoan Ngọ là ngày Tết giết sâu bọ được diễn ra vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm. Vào ngày này thì hầu hết mọi người đều “diệt sâu bọ” khi thức dậy bằng cách ăn rượu nếp và trái cây các loại. Bạn muốn làm cả nhà bất ngờ vào ngày Tết Đoan Ngọ năm nay không? Hãy thử những cách bày trái cây dưới đây nhé!

1. Đĩa hoa quả táo và ổi

Bạn bổ quả ổi làm 6 miếng sau đó dùng dao nhọn tỉa răng cưa xung quanh và tạo đường gân ở giữa thành chiếc lá.

Bày mâm cúng Tết Đoan Ngọ thế này thì già trẻ lớn bé trong nhà đều ưng hết! - Ảnh 1.

Tương tự bạn bổ táo thành 6 miếng. Dùng dao cắt 2 đường thẳng song song với thành của mỗi miếng táo tạo thành góc vuông. Tiếp tục cắt 2 đường thẳng song song với thành của miếng táo bên trong vừa cắt, những lát táo vuông góc bên trong sẽ dần nhỏ hơn phía ngoài. Tương tự, bạn cắt cho 3 phần táo còn lại. Xếp lồng các lát táo vào nhau và để so le tạo hình chiếc lá cách điệu. Bạn nên ngâm táo vào nước muối pha loãng để táo không bị thâm sau khi cắt nhé!

2. Chú sâu ngộ nghĩnh

Bày mâm cúng Tết Đoan Ngọ thế này thì già trẻ lớn bé trong nhà đều ưng hết! - Ảnh 2.

Bạn dùng quả cherry xếp thành hình con sâu độ dài tùy ý và lấy cuống cắm lên đầu làm râu, gắn hạt vừng làm mắt là xong.

3. Giỏ hoa mận

Bạn lấy ½ quả dưa lê theo chiều dọc, cắt răng cưa phần miệng tạo thành giỏ.

Bày mâm cúng Tết Đoan Ngọ thế này thì già trẻ lớn bé trong nhà đều ưng hết! - Ảnh 3.

Dùng dao nhọn gọt vỏ mận từ trên cuống xuống phía dưới tạo thành những cánh hoa hết vòng tròn quả mận. Tiếp tục tạo lớp cánh thứ 2 so le lớp vỏ mận. Làm cho đến khi có được lớp cánh ưng ý.

Dùng vỏ dưa hấu tỉa thành lá trang trí cho giỏ hoa thêm sinh động.

4. Đĩa trái cây tổng hợp

Bày mâm cúng Tết Đoan Ngọ thế này thì già trẻ lớn bé trong nhà đều ưng hết! - Ảnh 4.

Tận dụng những trái cây sẵn có bạn trang trí và sắp xếp thật bắt mắt nhé! Dưa hấu cắt khoanh tròn và chia ra thành 8 miếng. Dùng dao tỉa chữ V trên vỏ. Quýt dùng dao tách vỏ làm 6 cánh hoa. Xếp trái cây đã tỉa lên đĩa xen kẽ cùng với những quả mận hoặc nho hay cherry đều được.

5. Chú gấu đeo nơ

Bày mâm cúng Tết Đoan Ngọ thế này thì già trẻ lớn bé trong nhà đều ưng hết! - Ảnh 5.

Cách này đơn giản mà các bé hẳn sẽ thích lắm nè, dùng ½ quả dưa lê làm đầu, bổ đôi quả mận làm 2 tai, tỉa vỏ dưa hấu làm mắt và miệng, thêm nơ là xong rồi!

Chúc bạn có thêm ý tưởng cho ngày Tết Đoan Ngọ với những cách bày trái cây đơn giản mà dễ thương này nhé!

Tết Đoan Ngọ (hay còn gọi là Tết Đoan Dương, Tết diệt sâu bọ) diễn ra vào ngày 5/5 âm lịch hàng năm là một ngày lễ Tết truyền thống ở một số nước Đông Á, trong đó có Việt Nam.
Đây là một trong những nét văn hoá cổ truyền của dân tộc, được lưu truyền từ đời này qua đời khác. Ở nước ta, Tết Đoan Ngọ là ngày phát động diệt sâu bọ cho cây trồng, với mong muốn một vụ mùa bội thu.

Nguồn: http://afamily.vn/nhung-cach-bay-trai-cay-sieu-cute-cho-tet-doan-ngo-them-mau-sac-20190604163358406.chn