Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Làm bánh rán mặn: Bột nếp, bột gạo, thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, miến, ớt, tỏi, chanh, mắm, rau thơm ăn kèm và vừng
  • 2. Làm bánh xèo: 100g bột gạo, 100ml nước, 50ml bia, 50ml nước cốt dừa, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, hành lá cắt nhỏ, 100g thịt ba chỉ, 200g tôm vỏ mềm, 100g giá đỗ, nước mắm, đường, chanh, ớt, tỏi

Tạm gác lại những lùm xùm gần đây, Vy Oanh có thể không có nổi 1000 tỷ nhưng cũng không phải dạng vừa. Cô và ông xã hiện đang sống trong căn biệt thự hoành tráng, cuộc sống đủ đầy, xa hoa. 

Đặc biệt, cũng thuộc dạng giàu nứt đố đổ vách nhưng Vy Oanh rất chăm vào bếp. Ở những tháng cuối thai kì, nữ ca sĩ vẫn miệt mài nấu nướng cho gia đình. 

Bị bà Phương Hằng chê "không có nổi 1000 tỷ" nhưng Vy Oanh cũng thuộc dạng "nứt đố đổ vách", rất chăm vào bếp, nấu toàn mâm cơm ngon nuốt lưỡi - Ảnh 3.

Vy Oanh chuẩn bị chào đón em bé thứ 3

Cùng xem những bữa ăn của nữ ca sĩ này nhé, cũng rất đáng để chị em tham khảo, đổi món cho gia đình!

Thực đơn đa dạng nhà Vy Oanh

Vy Oanh sau khi kết hôn đã lui về chăm lo cho tổ ấm nhỏ. Cô cũng thể hiện sự đảm đang khéo léo khi liên tục nấu những mâm cơm cầu kì. Những món mặn mà bà mẹ 3 con thực hiện nào cá hấp, thịt dê hấp, canh cá chim nấu ngót, mướp xào lòng gà…

Nữ ca sĩ bị bà Phương Hằng chê "không có nổi 1000 tỷ": Cũng thuộc dạng "nứt đố đổ vách", rất chăm vào bếp, nấu toàm mâm cơm ngon nuốt lưỡi - Ảnh 3.

Mâm cơm cầu kì nhà Vy Oanh

Giọng ca “Đồng Xanh từng chia sẻ mình khá giỏi chuyện bếp núc. Chính vì vậy, các món ăn cô làm ra thường rất ngon. “Rất hiếm khi tôi nấu ăn không ngon. Vì bí quyết của tôi là hỏi cặn kẽ ‘anh Google’. Những món chưa rành sẽ hỏi mẹ hoặc các chị. Ngoài ra, thực phẩm phải luôn tươi sạch. Khi nấu tôi cũng chú trọng nhiều đến dinh dưỡng và sức khỏe cho gia đình” – nữ ca sĩ chia sẻ.

Thịt dê hấp lá tía tô do Vy Oanh thực hiện

Cá hấp và mướp xào lòng gà. 

Vy Oanh tự tin vào tài nghệ của mình như vậy cũng có lý do. Bữa ăn nào cô cũng làm cầu kì, tỉ mỉ. Đã thế, bà mẹ 3 con cũng cực kì chịu khó đổi món. Trong số những hình ảnh đăng tải lên mạng xã hội, hiếm thấy món ăn nào trùng nhau.

Những món ngon trong bữa cơm gia đình nhà Vy Oanh. Nữ ca sĩ cho biết: “Cứ phải tay mami nấu thì nhà mới rộn ràng”.

Bị bà Phương Hằng chê "không có nổi 1000 tỷ" nhưng Vy Oanh cũng thuộc dạng "nứt đố đổ vách", rất chăm vào bếp, nấu toàn mâm cơm ngon nuốt lưỡi - Ảnh 9.

Món bò sốt vang

Thịt bê hấp cuốn rau sống, khế xanh… chấm mắm nêm đúng là hết sảy!

Bị bà Phương Hằng chê "không có nổi 1000 tỷ" nhưng Vy Oanh cũng thuộc dạng "nứt đố đổ vách", rất chăm vào bếp, nấu toàn mâm cơm ngon nuốt lưỡi - Ảnh 11.

Vy Oanh nói vui rằng đây là bữa tối “đơn sơ đạm bạc” của gia đình.

Cách làm món bánh rán mặn và bánh xèo

Vy Oanh từng khoe cô vào bếp làm món bánh rán mặn và bánh xèo. Làm đãi khách của chồng nhưng ban đầu lại khiến mọi người nghi ngờ về chất lượng. Tuy vậy khi thành phẩm được mang lên, ai cũng phải xuýt xoa. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em làm 2 món bánh này.

Cách làm bánh rán mặn

Nguyên liệu

– Bột nếp 200g

– Bột gạo 200g

– Thịt xay 150g

– Mộc nhĩ 5-7 tai

– Nấm hương 5-7 tai

– Cà rốt 1/2 củ

Bị bà Phương Hằng chê "không có nổi 1000 tỷ" nhưng Vy Oanh cũng thuộc dạng "nứt đố đổ vách", rất chăm vào bếp, nấu toàn mâm cơm ngon nuốt lưỡi - Ảnh 14.

Nguyên liệu làm bánh rán mặt

– Miến

– Ớt, tỏi

– Chanh/ giấm

– Mắm

– Rau thơm ăn kèm

– Vừng.

Cách làm

– Sơ chế nguyên liệu: 

+ Cho mộc nhĩ, nấm hương, miến vào bát nước ngâm cho nở. Khi mềm, vớt ra cho ráo rồi thái nhỏ.

+ Cà rốt cạo vỏ, cắt miếng nhỏ.

Bị bà Phương Hằng chê "không có nổi 1000 tỷ" nhưng Vy Oanh cũng thuộc dạng "nứt đố đổ vách", rất chăm vào bếp, nấu toàn mâm cơm ngon nuốt lưỡi - Ảnh 15.

Ảnh minh họa

+ Tỏi, ớt cắt nhỏ.

– Trộn bột: 

Cho bột nếp và bột vào, thêm nước, nhào kĩ. Có thể cho thêm chút dầu ăn, muối, đường. Nhào nhịn rồi dùng màng bọc thực phẩm, bọc lại khoảng 20-30 phút.

Bị bà Phương Hằng chê "không có nổi 1000 tỷ" nhưng Vy Oanh cũng thuộc dạng "nứt đố đổ vách", rất chăm vào bếp, nấu toàn mâm cơm ngon nuốt lưỡi - Ảnh 16.

Ảnh minh họa

 – Làm nhân: 

Cho thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến, cà rốt vào trộn đều. Thêm mì chính, hạt nêm, muối. 

Bị bà Phương Hằng chê "không có nổi 1000 tỷ" nhưng Vy Oanh cũng thuộc dạng "nứt đố đổ vách", rất chăm vào bếp, nấu toàn mâm cơm ngon nuốt lưỡi - Ảnh 17.

Ảnh minh họa

– Nặn bánh: 

+ Bỏ bột ra viên thành viên nhỏ. Sau đó cán dẹt. Cho phần nhân thịt vào trong, viên tròn lại.

Bị bà Phương Hằng chê "không có nổi 1000 tỷ" nhưng Vy Oanh cũng thuộc dạng "nứt đố đổ vách", rất chăm vào bếp, nấu toàn mâm cơm ngon nuốt lưỡi - Ảnh 18.

+ Lăn qua vừng để cho thơm, bùi.

Bị bà Phương Hằng chê "không có nổi 1000 tỷ" nhưng Vy Oanh cũng thuộc dạng "nứt đố đổ vách", rất chăm vào bếp, nấu toàn mâm cơm ngon nuốt lưỡi - Ảnh 19.

– Rán bánh:

+ Cho dầu vào chảo, đun cho nóng già thì thả bánh vào. Chiên cho vàng đều các mặt thì vớt ra.

– Làm nước chấm:

+ Pha nước mắm với mắm, đường, nước lọc, chanh. Có thể cho thêm đu đủ, cà rốt vào ăn kèm.

+ Bánh rán mặn ăn kèm rau thơm sẽ vô cùng hấp dẫn. 

Bị bà Phương Hằng chê "không có nổi 1000 tỷ" nhưng Vy Oanh cũng thuộc dạng "nứt đố đổ vách", rất chăm vào bếp, nấu toàn mâm cơm ngon nuốt lưỡi - Ảnh 20.

Xem thêm cách làm bánh rán mặn khác tại đây!

Cách làm bánh xèo

Nguyên liệu

– 100gr bột gạo 

– 100ml nước

– 50ml bia 

– 50ml nước cốt dừa 

– 1/2 thìa cafe muối 

– 1/2 thìa cafe bột nghệ 

– Hành lá cắt nhỏ (lấy phần lá)

Bị bà Phương Hằng chê "không có nổi 1000 tỷ" nhưng Vy Oanh cũng thuộc dạng "nứt đố đổ vách", rất chăm vào bếp, nấu toàn mâm cơm ngon nuốt lưỡi - Ảnh 22.

Nguyên liệu làm bánh xèo. Ảnh minh họa

– 100g thịt ba chỉ 

– 200g tôm vỏ mềm 

– 100g giá đỗ

– Nước mắm, đường, chanh, ớt, tỏi…

Cách làm

– Làm bột bánh xèo: Cho bột gạo, bột nghệ, muối trộn đều. Cho bia và nước cốt dừa vào. Rót từ từ nước lọc vào khuấy đến khi bột lỏng, mịn, không vón cục. Thêm hành lá vào rồi để bột nghỉ 30 phút. Lưu ý không khuấy bột quá sệt vì bột còn nở ra thêm.

Bị bà Phương Hằng chê "không có nổi 1000 tỷ" nhưng Vy Oanh cũng thuộc dạng "nứt đố đổ vách", rất chăm vào bếp, nấu toàn mâm cơm ngon nuốt lưỡi - Ảnh 23.

Ảnh minh họa

– Làm nhân bánh: Cắt mỏng thịt, tôm bóc vỏ, cắt múi hành tây. Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn vào xào hành tây rồi cho thịt ba chỉ và cho tôm vào xào cùng. Nêm tí muối và tiêu cho thấm gia vị. 

Bị bà Phương Hằng chê "không có nổi 1000 tỷ" nhưng Vy Oanh cũng thuộc dạng "nứt đố đổ vách", rất chăm vào bếp, nấu toàn mâm cơm ngon nuốt lưỡi - Ảnh 24.

Ảnh minh họa

– Chiên bánh: Cho dầu ăn vào chảo chờ chảo thật nóng. Đổ bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng. Cho phần nhân và giá lên trên bánh, đậy vung thêm khoảng 1 phút. Khi thấy lớp vỏ giòn thì gập đôi bánh xèo lại, lấy ra khỏi chảo.

Bị bà Phương Hằng chê "không có nổi 1000 tỷ" nhưng Vy Oanh cũng thuộc dạng "nứt đố đổ vách", rất chăm vào bếp, nấu toàn mâm cơm ngon nuốt lưỡi - Ảnh 25.

Ảnh minh họa

– Pha nước chấm: Hòa các nguyên liệu mắm, đường, nước lọc, chanh rồi thêm tỏi ớt xay.

Bị bà Phương Hằng chê "không có nổi 1000 tỷ" nhưng Vy Oanh cũng thuộc dạng "nứt đố đổ vách", rất chăm vào bếp, nấu toàn mâm cơm ngon nuốt lưỡi - Ảnh 26.

Ảnh minh họa

– Thưởng thức: Món bánh xèo ăn với rau sống, chấm với nước mắm chua ngọt sẽ rất hợp để các gia đình đổi bữa dịp cuối tuần!

Bị bà Phương Hằng chê "không có nổi 1000 tỷ" nhưng Vy Oanh cũng thuộc dạng "nứt đố đổ vách", rất chăm vào bếp, nấu toàn mâm cơm ngon nuốt lưỡi - Ảnh 27.

Ảnh minh họa

Trên đây là gợi ý cách làm 2 món bánh Vy Oanh từng làm đãi bạn chồng. Các chị em có thể tham khảo, chúc mọi người thành công!

Có nổi 1000 tỷ hay không thì chưa biết nhưng Vy Oanh cũng thuộc dạng "nứt đố đổ vách", rất chăm vào bếp, nấu toàn món ngon nuốt lưỡi - Ảnh 26.

Nguồn: https://afamily.vn/co-noi-1000-ty-hay-khong-thi-chua-biet-nhung-vy-oanh-cung-thuoc-dang-nut-do-do-vach-rat-cham-vao-bep-nau-toan-mon-ngon-tuyet-dinh-20210531120823078.chn