Cái chuyện lễ nghi và phép tắc khi ăn uống thực quả là một đề tài được “nhắc đi nhắc lại” rất nhiều lần. Ấy vậy mà đâu phải ai cũng nhớ và thực hiện đúng được chứ.

Nếu như lần trước bạn đã bỏ túi cách uống nước sao cho thật “sang” thì hôm nay, bạn cần học ngay cách ăn để mình luôn “chảnh” trong mắt người đối diện nhé! 

1. Cách ăn súp

giphy

Khi cầm thìa ăn súp, bạn hướng thìa ra phía người đối diện chứ không quay vào phía mình. Bạn cũng hớt thực phẩm ở phía rìa ngoài đĩa trước.

giphy

Bạn nhẹ nhàng nhâm nhi súp từ từ và tuyệt đối không được phát ra thành tiếng to nhé!

2. Cách ăn bánh mì bơ

giphy

Đầu tiên, bạn xé lấy một miếng bánh mì vừa ăn. Phần bánh mì xé, bạn đặt vào phần đĩa nhỏ đựng bánh mì và dao phết bơ – thường được để riêng ở phía bên trái.

giphy

Giờ thì bạn dùng dao chuyên dụng phết chút bơ, rồi phết lên bánh mì là có thể thưởng thức luôn được rồi.

3. Cách ăn Steak

giphy

Tay phải cầm dao, tay trái cầm dĩa, tuy nhiên khi cầm dao thì bạn nên sử dụng ngón trỏ ấn nhẹ vào lưng lưỡi dao để cố định dao khi cắt và cắt dễ hơn.

4. Cách ăn cá

giphy

Bạn không nên dùng cao cắt đôi thân cá ra mà chỉ nên xắn nhẹ, tách từng phần thịt cá.

giphy

Đừng dùng dĩa xúc cá lên mà dùng dao để giúp cố định miếng cá lên dĩa, sau đó bạn cho miếng cá vào miệng một cách từ tốn nhé!

banner chan bai viet cam nang thanh lich

Nguồn: http://afamily.vn/di-an-o-nha-hang-nhat-dinh-ban-phai-biet-dieu-nay-keo-bi-che-la-nguoi-kem-thanh-lich-20190808013028017.chn