Trứng là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình bởi chúng vừa ngon, bổ, dễ chế biến và khá rẻ nữa chứ. 

Thế nhưng, hỏi nhỏ các mẹ một chút xíu, các mẹ thường bảo quản trứng bằng cách nào vậy? Để bừa vào tủ lạnh, mặc kệ chúng nằm lăn lóc, quả ngang quả dọc… hay các mẹ chăm chút nhẹ nhàng đặt chúng vào khay?

Bạn thường đặt trứng nằm ngang hay xếp đứng trong khay tủ lạnh?

Vậy nhưng việc để trứng vào khay thôi cũng lắm nhiêu khê bởi có người cho rằng đặt trứng nằm ngang mới đúng, người khác lại quả quyết để thẳng trứng mới tươi lâu, lại ngon hơn. Đâu mới đúng nhỉ?

1. Đặt trứng nằm ngang hay nằm dọc mới thực sự tốt?

Chúng ta biết rằng, lòng trắng trứng gà tươi tương đối đặc và dính. Điều này có tác dụng giúp giữ lòng đỏ cố định ở giữa lòng trắng quả trứng. Tuy nhiên, theo thời gian, cộng với khi gặp nhiệt độ cao, enzyme protease sẽ từ từ làm cho một phần thủy phân bị thoát đi, khiến lòng trắng trứng bị loãng. Mà khi lòng trắng trứng loãng sẽ không cố định được lòng đỏ nữa.

Lúc này, nếu bạn đặt quả trứng nằm ngang, do tỷ trọng của lòng đỏ nhẹ hơn lòng trắng, lòng đỏ nhẹ hơn sẽ nổi lên, trôi về phía gần vỏ trứng gây ra tình trạng “lòng đỏ dính vỏ”, rất dễ bị ung.

Trong khi đó, nếu bạn đặt quả trứng nằm dọc, hướng đầu to lên trên, lòng trắng trứng sẽ bao bọc được lòng đỏ tốt hơn.

Hãy nhớ, xếp trứng thẳng đứng, hướng đầu to lên trên.

Ngay cả khi lòng trắng trứng có bị loãng, lòng đỏ trứng dù nổi lên trên cũng khó lòng dính được vào vỏ, giảm thiểu nguy cơ trứng bị ung.

Vì vậy, khi cho trứng vào tủ lạnh, bạn nên đặt quả trứng dọc, hướng đầu to lên trên, không nên đặt trứng nằm ngang nhé!

2. Có nên rửa trứng sau khi mua về?

Artboard 1 copy 14

Nhiều chị em cho rằng trứng mua về nhất định phải rửa ngay rồi mới cất thì mới đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. 

Tuy nhiên nếu bạn rửa trứng thì sẽ phá hỏng lớp màng bảo vệ bên ngoài quả trứng, khiến vi khuẩn và vi sinh vật có cơ hội xâm nhập vào bên trong, nhanh chóng làm trứng bị hỏng. Do đó, trước khi cất trứng gà, tốt nhất là KHÔNG NÊN rửa trứng các mẹ nhé!

Nguồn: http://afamily.vn/90-cac-me-bao-quan-trung-sai-bet-vay-the-nao-moi-la-dung-20190721010825892.chn