Người bình thường đau đầu về chuyện “hôm nay ăn gì?” một lần, thì các chị em đang ăn kiêng sẽ đau đầu gấp 10. Bởi ăn gì là chuyện nhỏ, ăn gì để vừa không lo béo, vừa đẹp da mới là chuyện lớn!

Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê 7 loại smoothies (sinh tố) cho 7 bữa sáng trong tuần để chị em khỏi cần nghĩ nhiều mà vẫn đẹp!

7 loại sinh tố giúp giảm cân, đẹp da cho 7 bữa sáng trong tuần: Chị em nên ghim ngay để đẹp mà khỏi cần nghĩ! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Về cơ bản, chị em chỉ cần sơ chế các nguyện liệu rồi cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn là xong!

1. Sinh tố chuối, bơ xanh tràn trề sức sống

Chị em cần chuẩn bị: 1-2 quả chuối, 1/2 quả bơ, 1 nắm rau bó xôi, 1-2 lá rau cải Kale to (cải xoăn), 200ml sữa hạt (vị gì cũng đều “ok”).

Bạn chia nguyên liệu thành hai phần và bỏ lần lượt vào máy xay sinh tố. Lần đầu xay sữa hạt và 2 loại rau xanh khoảng 1 phút, sau đó thêm 1 phút nữa cùng các loại quả còn lại và tắt máy.

7 loại sinh tố giúp giảm cân, đẹp da cho 7 bữa sáng trong tuần: Chị em nên ghim ngay để đẹp mà khỏi cần nghĩ! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

2. Sinh tố chuối, thanh long “tím lịm tìm sim”

Nguyên liệu: 1/2 bát dâu tây, 1/2 bát việt quất, 1/2 quả thanh long đỏ, 1 quả chuối tiêu, 200ml sữa hạt. 

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay và xay nhuyễn trong 2-3 phút. Bạn có thể thêm 2-3 thìa cà phê hạt chia nếu muốn.

7 loại sinh tố giúp giảm cân, đẹp da cho 7 bữa sáng trong tuần: Chị em nên ghim ngay để đẹp mà khỏi cần nghĩ! - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

3. Sinh tố chuối, ca cao nâu no nê

Nguyên liệu cần có cho ly sinh tốt này: 1-2 quả chuối, 2 muỗng cà phê bơ lạc, 150ml sữa hạt, 2 giọt tinh chất Vani (không bắt buộc, tuy nhiên nếu có thì ly sinh tố của bạn sẽ dậy mùi thơm hơn), 1 muỗng cà phê ca cao powder nguyên chất không đường.

Sau khi xay nhuyễn các nguyên liệu, bạn đổ sinh tố ra cốc/bát và có thể thêm dừa nạo dạng sợi cùng các loại hạt khô lên trên làm topping, vừa để trang trí, vừa giúp việc thưởng thức sinh tố thêm phần thi vị.

7 loại sinh tố giúp giảm cân, đẹp da cho 7 bữa sáng trong tuần: Chị em nên ghim ngay để đẹp mà khỏi cần nghĩ! - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

4. Sinh tố chuối, xoài, chanh leo “thật là vàng tươi”

Nguyên liệu cần có: 1 quả chuối, 1/4 quả dứa, 2 má xoài, 4 thìa cà phê ruột chanh leo (cả hạt), 150-200ml nước dừa tươi.

Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Nếu máy xay của bạn có công suất bé, hãy xay chanh leo với nước dừa trước, lọc bỏ bã hạt chanh leo, sau đó mới xay cùng các loại nguyên liệu còn lại.

7 loại sinh tố giúp giảm cân, đẹp da cho 7 bữa sáng trong tuần: Chị em nên ghim ngay để đẹp mà khỏi cần nghĩ! - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

5. Sinh tố chuối, dâu tây hồng tươi vui

Chị em cần chuẩn bị: 150gr dâu tây, 3-4 muỗng canh yến mạch nguyên hạt/cán mỏng, 1 hộp sữa chua không/ít đường, 150ml sữa hạt (có thể thay bằng nước dừa tươi).

Bạn nên xay yến mạch cùng sữa hạt trước cho nhuyễn, sau đó mới cho các nguyên liệu còn lại vào và tiếp xục xay.

7 loại sinh tố giúp giảm cân, đẹp da cho 7 bữa sáng trong tuần: Chị em nên ghim ngay để đẹp mà khỏi cần nghĩ! - Ảnh 6.

6. Sinh tố chuối, nghệ, cam cực chất

Nguyên liệu cần có: 1 quả chuối, 2 má xoài, 1 hộp sữa chua không/ít đường, 1/2 thìa cà phê dầu dừa, 1 muỗng canh bột nghệ (hoặc 1/2 củ nghệ tươi), 150-200ml sữa hạt/nước dừa tươi.

Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Bạn chú ý điều chỉnh lượng sữa hạt/nước dừa nước sao cho được sinh tố đủ độ đặc sánh tùy theo mong muốn.

7 loại sinh tố giúp giảm cân, đẹp da cho 7 bữa sáng trong tuần: Chị em nên ghim ngay để đẹp mà khỏi cần nghĩ! - Ảnh 7.

Ảnh minh họa

7. Sinh tố chuối, kiwi xanh rì 

Nguyên liệu cần có: 2 quả chuối, 1 quả kiwi xanh hoặc vàng đều được, 1 muỗng canh nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê tảo spirulina dạng bột, 150-200ml sữa hạt.

Cho các nguyên liệu vào máy xay khoảng 2-3 phút, đổ ra cốc/bát và thêm các loại hạt, hoa quả khác làm topping nếu muốn.

7 loại sinh tố giúp giảm cân, đẹp da cho 7 bữa sáng trong tuần: Chị em nên ghim ngay để đẹp mà khỏi cần nghĩ! - Ảnh 8.

Như vậy là chị em đã có 7 bữa sáng trong tuần được giải quyết nhanh gọn, không tốn nhiều nơ-ron thần kinh để nghĩ rồi!

Một vài thông tin về Smoothie Bowl mà có thể bạn chưa biết

Smoothie Bowl còn được là Acai Bowl, bắt nguồn từ việc dùng Acai (một loại quả nhiệt đới xuất phát từ Brazil) được người phương Tây xay sinh tố sệt như kem phục vụ trong bát. Sau này, nó được chế biến từ nhiều loại quả khác nhau giống cách chế biến Smoothies nên dần đổi tên thành Smoothie Bowl.

Hình thức của Smoothie Bowl khá giống với sinh tố ở Việt Nam, được xay từ những loại trái cây “healthy”, sử dụng đường tự nhiên có trong trái cây và hoàn toàn không có sự can thiệp của đường hóa học. Tuy nhiên, thay vì bỏ vào ly và dùng ống hút, Smoothie Bowl (đúng như cái tên của nó) được để trong những chiếc bát tròn xinh xắn và dùng muỗng để ăn.

Món Smoothie Bowl tiêu chuẩn sẽ có 2 phần chính là: Fruit base (phần sinh tố chính thường là 1 hoặc nhiều loại hoa quả có vị ngọt tự nhiên như: Chuối, xoài, dưa hấu, dâu tây, mâm xôi, kiwi…) và topping (phần rắc thêm bên trên, có thể rắc nhiều thứ khác nhau như: Hoa quả tươi, các loại hạt, ngũ cốc, hoa quả khô…).

Nguồn: https://afamily.vn/7-loai-sinh-to-giup-giam-can-dep-da-cho-7-bua-sang-trong-tuan-chi-em-nen-ghim-ngay-de-dep-ma-khoi-can-nghi-20210222173206857.chn