Mùa hè nóng nực mà có một cốc trà hoa quả mát lạnh thì còn gì bằng các chị em nhỉ? Tranh thủ đang có rất nhiều loại hoa quả trong mùa hè, các chị em hãy cùng pha thử trà mận, trà dứa, trà đào, trà vải, trà dưa hấu nhé!

Trà mận

Nguyên liệu

2 gói trà túi lọc, 300ml nước nóng, 25g đường, 3 nhánh sả, 40ml nước cốt mận, 1 quả chanh, đá viên.

Cách làm nước cốt mận: Mận mua về rửa sạch với nước muối rồi để ráo. Chuẩn bị một âu nước muối pha loãng, khứa mận và ngâm trong nước muối khoảng 30 phút. Sau đó cho đường vào ngâm thêm ít nhất 5 tiếng đồng hồ. Đổ hỗn hợp mận vào chảo và sên cho đến khi mận chuyển màu hơi sẫm. Lấy mận ra ngoài và giữ lại phần nước trong chảo để làm nước cốt mận.

Cách pha trà mận

Ủ trà với nước nóng, bỏ bã rồi cho thêm cho đường vào khuấy đều. Sả rửa sạch, cắt khúc và đập dập. Cho sả vào một ít nước đun sôi trong khoảng 2 đến 3 phút.

Đổ trà đã ủ vào nước cốt sả, nước cốt chanh, nước cốt mận và cuối cùng cho thêm đá lạnh vào là xong.

5 công thức trà hoa quả mùa hè này  - Ảnh 1.

Trà vải

Nguyên liệu

200g vải tươi, 2 gói trà túi lọc, 2 thìa đường, 150ml nước nóng, đá viên.

Cách pha trà vải

Vải bóc vỏ, bỏ hạt. Cho một nửa chỗ vải vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt. 

Cho khoảng 2 thìa đường vào nồi nhỏ cùng 30ml nước, khuấy đều cho đường tan hết. Nhúng 1 gói trà vào 150ml nước nóng. Đổ siro đường vào ly, tiếp theo đổ nước cốt vải vào. Đổ đá vào cốc và cho quả vải đã bỏ hạt còn lại vào. Cuối cùng, đổ trà từ từ vào ly là xong.

5 công thức trà hoa quả mùa hè này  - Ảnh 3.

Trà dứa

Nguyên liệu

1 quả dứa, 300g đường, 2 quả chanh, 300ml nước lọc, 2 gói trà túi lọc, 500ml nước nóng. 

Cách pha trà dứa

Dứa cắt thành các miếng nhỏ, có thể cắt lát một vài miếng để trang trí. Ướp dứa với đường cho đến khi đường tan. Cho dứa lên bếp, thêm nước lọc và sên dứa khoảng 10 phút. 

Cho dứa vào tủ lạnh để dứa nguội bớt. Sau đó pha trà với nước sôi. Để trà nguội rồi cho thêm mứt dứa, nước dứa ngâm và trà. Tiếp theo, vắt thêm nửa quả chanh và thêm mật ong tùy thích. Cuối cùng cho thêm đá viên và dứa vào trang trí là xong. 

5 công thức trà hoa quả mùa hè này  - Ảnh 5.

Trà đào

Nguyên liệu

1 quả đào, 1 gói trà túi lọc, một ít đường, đá viên lạnh.

Cách pha trà đào

Đào rửa sạch, gọt vỏ rồi thái khối nhỏ. Cho vỏ đào và thịt đào vào nồi, thêm lượng đường thích hợp cùng chút nước vào nấu cho đến khi đào chuyển màu trong suốt là được.

Cho trà túi lọc vào ly, đổ lượng nước nóng thích hợp vào để pha trà, sau vài phút thì bỏ túi lọc trà. Đổ siro đào vừa nấu vào ly trà, thêm đá viên lạnh vào là xong.

5 công thức trà hoa quả mùa hè này  - Ảnh 7.

Trà dưa hấu

Nguyên liệu

1 miếng dưa hấu, 1 gói trà túi lọc, 250ml nước sôi, 1 thìa mật ong, đá viên.

Cách pha trà dưa hấu

Rót nước sôi vào 1 cái cốc sau đó cho trà túi lọc vào ngâm 5 phút thì vớt túi trà ra và để nguội. Dưa hấu cho vào máy ép lấy nước hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và lọc lấy nước đều được.

Khi trà đã nguội, cho mật ong vào khuấy đều cho tan mật ong. Thêm đá viên hoặc đá bào vào ly sau đó rót trà vào. Tiếp đến rót nước dưa hấu vào đầy ly, khuấy đều và thưởng thức. Bạn có thể thêm hoặc bớt mật ong cho hợp khẩu vị là được nhé!

5 công thức trà hoa quả mùa hè này  - Ảnh 6.

Chúc các chị em thành công với những cách pha trà trái cây mùa hè ngon tuyệt này và có thêm những loại đồ uống mùa hè thật chất lượng để giải khát cho cả nhà nhé!

5 cách pha trà hoa quả mùa hè đánh bay cái nóng, từ trà mận đến trà vải đều ngon tuyệt - Ảnh 11.

 

Nguồn: https://afamily.vn/5-cach-pha-tra-trai-cay-mua-he-danh-bay-cai-nong-tu-tra-man-den-tra-vai-deu-ngon-tuyet-20210607170411389.chn