Nấu ăn có thể đơn giản với người này nhưng đôi khi lại biến thành cực hình với người khác. Vậy nên, việc đơn giản hóa quá trình nấu ăn cho bản thân là nhu cầu cực kỳ thiết yếu của các mẹ. 

Và đây là những mẹo nấu ăn đơn giản nhất quả đất mà 90% các mẹ không biết. Thêm ngay vào list mẹo vặt nhà bếp của mình luôn nào!

1. Cho thêm muối vào nước khi luộc mì ống

meo4a

Khi luộc mì, nhiều bạn thường quên bỏ một chút muối (khoảng 1-2 thìa cà phê) vào nồi nước. Thực tế, mì ống không hấp thụ lượng muối này và hầu hết chúng sẽ ở lại trong nước luộc. 

Cho muối vào nước luộc mì là cách để làm “thô” bề mặt các sợi mì, giữ cho chúng không bị dính vào nhau và gia tăng hương vị món ăn của bạn.

2. Sử dụng nước luộc mì để tạo ra nước sốt 

meo3a

Trước khi bạn đổ số nước luộc mì ống đi, sao bạn không thử cho một cốc nước dùng này vào chảo nước sốt mì của bạn? 

Nước luộc mì sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn đó. Phần nước này chứa một lượng tinh bột nhỏ có thể sử dụng để điều chỉnh độ đặc của nước sốt. Tin tôi đi, hãy thử mẹo vặt này mà xem, bạn sẽ bất ngờ đấy!

3. Dùng khăn giấy để bảo quản rau

meo2a

Khăn giấy có tính hút ẩm tương đối cao nên chúng là một thứ đồ “thần thánh” không thể thiếu nếu bạn muốn bảo quản rau củ.

Đặc biệt, những loại rau củ mua ngoài chợ vốn được tưới nước thường xuyên, hoặc những loại rau không thích hợp nhiều nước – khăn giấy là trợ thủ đắc lực đấy. Đơn giản là bạn chỉ cần bọc rau bằng tờ khăn giấy trước khi bỏ vào tủ lạnh là được thôi.

4. Giữ nguyên gốc hành tây giúp cắt hành đẹp, đều

meo1a

Hành tây nếu không khéo léo có thể biến thành một mớ hỗn độn. Để cắt đều, đẹp, bạn hãy để nguyên gốc hành. Cắt đôi củ hành tây, còn giữ nguyên gốc. Sau đó cắt theo hướng ngang của củ hành tây để có được mảnh băm hoàn hảo. 

Nguồn: http://afamily.vn/4-meo-nau-an-don-gian-nhat-qua-dat-ma-90-cac-me-khong-biet-20190629014156451.chn