Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và là nền tảng để cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi nhất cho sức khoẻ. Qua 1 đêm dài, cơ thể của chúng ta đã hoàn toàn thư giãn và nghỉ ngơi. Để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng, ta cần có sự kích thích não bộ cũng như các bộ phận khác trong cơ thể.

Bữa sáng chính là một kích thích hoàn hảo. Nó tác động đến hệ thần kinh, cung cấp năng lượng để não bộ có thể hoạt động mạnh mẽ trở lại. Hệ thần kinh trung ương sẽ truyền đi nhiều tín hiệu tốt, giúp cơ thể tràn đầy năng lượng cho ngày mới. Bữa sáng quan trọng như vậy nhưng không ít người coi thường hoặc quên béng đi mất. Chỉ đến khi cơ thể có những dấu hiệu không tốt, mọi người mới hối hận và tìm cách chữa trị.

Cô nàng Song Hà (25 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội) cũng không phải là ngoại lệ. Trước đây, cô gái từng không quan tâm đến bữa sáng. Ngủ dậy là mải đi làm cho kịp giờ chấm công. Hoặc ăn uống rất qua quýt, củ khoai hay nắm xôi cho nhanh.

Nhưng đến khi dạ dày không thôi “biểu tình”, Song Hà mới chợt nhận ra thời gian qua đã quá chủ quan với sức khỏe của mình. Sau khi tốn hàng tá thuốc chữa trị bệnh đau dạ dày, cô gái mới hối hận và tự hứa với bản thân từ nay sẽ sắp xếp lại cuộc sống, bằng việc bắt đầu ngày mới với bữa sáng thật “giàu có”.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười"

Phải đến khi dạ dày “đình công”, Song Hà mới nhận ra tầm quan trọng của bữa sáng.

Mới đây, Song Hà đã chia sẻ cho mọi người thực đơn bữa sáng của cô trong vòng 1 tháng qua. Có thể nói, bữa ăn nào của cô cũng tràn ngập dinh dưỡng. Đặc biệt trông rất hấp dẫn. Nhìn thì có vẻ cầu kì, nhưng Song Hà cho biết, cô nàng chế biến rất đơn giản. Mỗi ngày cô chỉ bỏ ra 5-15 phút vào bếp là đã có ngay 1 bữa sáng ngon – bổ – rẻ.

Bữa sáng ăn nhanh cũng cần phải đẹp mắt như thế này!

Cô nàng Hà thành cho hay: “Công thức làm những món ăn này rất dễ tìm. Mọi người có thể tham khảo trên Youtube, Instagram hoặc trong những cuốn sách về chế độ ăn Eat Clean. Tuy nhiên để thân thiện hơn với ví tiền, mình thường tận dụng thực phẩm có sẵn trong tủ lạnh. Có gì dùng đó chứ không theo một công thức nhất định. Trong tiềm thức của mình thì miễn sao thành phẩm ra lò, mình thấy ngon là được!

Về thực phẩm thì mình thường mua ở siêu thị gần nhà. Bên cạnh đó, mình đặt hàng các loại rau sạch trên Đà Lạt. Mình thấy các cửa hàng thực phẩm ở đây có rất nhiều loại rau sạch, đặc biệt là rau rocket mà mọi người thường thấy rất khó tìm kiếm để mua.

Thường thì mình sẽ mua nguyên liệu từ 1-2 lần/tuần và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh”.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười"

Song Hà thường đặt mua rau sạch ở các cửa hàng tại Đà Lạt.

Bên cạnh việc đi chợ mua thực phẩm cho cả tuần để tiết kiệm thời gian thì Song Hà cũng thường hay sơ chế nguyên liệu từ tối hôm trước. Sáng hôm sau cô chỉ việc mang ra và chế biến trong vài phút là xong! Cô gái cũng tận dụng sự hiện đại của công nghệ như lò nướng, nồi chiên không dầu,… để nấu ăn nhanh hơn.

“Hiện tại cơ thể và chiếc dạ dày đang “khá khen ngợi” sự cố gắng của mình thời gian qua. Mình nghĩ thói quen ăn sáng chu đáo, đủ dinh dưỡng cần được duy trì lâu dài. Bên cạnh đó, việc mỗi ngày cố gắng chụp 1 chiếc ảnh về món ăn mà đích thân mình vào bếp cũng là động lực để mình chế biến bữa sáng tiếp theo” – Cô gái cho hay.

Cùng ngắm thêm nhiều bữa sáng ngon – bổ – rẻ của cô gái này nhé!

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười"

Bữa sáng của 1 ngày đầu hè thì còn gì thích hợp hơn 1 đĩa salad sốt mè tắc và 1 ly nước detox dâu tằm hương thảo.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 5.

Mỗi khi quá căng thẳng, Song Hà luôn lựa chọn ăn 1 miếng bánh mỳ chocolate để cải thiện tâm trạng của mình và thúc đẩy cảm giác tích cực.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 6.

Bữa ăn gồm có: Thịt bò xào với cà rốt, cải cầu vồng, đậu cove trộn cùng miến Hàn Quốc. Bên cạnh đó là 1 ly sữa tươi không đường.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 7.

Mỳ Ý ngao sốt Pesto.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 8.

Bánh mì đen kẹp cùng dưa leo và cá hồi xông khói là đủ chất cho bữa sáng.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 9.

Sandwich bơ dầm, cùng trứng ốp la và rau mầm.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 10.

Bữa sáng giàu dinh dưỡng từ măng tây, trứng và bánh mỳ đen.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 11.

Bánh mì nướng cùng mứt dâu tây và dâu tươi cắt lát, rắc hạt chia lên trang trí.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 12.

Bánh mỳ lát ăn kèm trứng lòng đào, cà chua, bông cải baby và cá hồi xông khói.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 13.

1 bát ngũ cốc gồm: yến mạch, hạt tổng hợp, dâu, chuối, hạt chia và sữa.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 14.

Bánh mì tam giác nướng kẹp thịt thơm ngon.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 15.

Bữa sáng kích thích tăng vòng 3 gồm: Trứng, cá hồi, quả bơ nướng và khoai lang.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 16.

Bữa sáng này gồm: bánh mì đen “lướt” trứng chiên, mật ong, dâu tây, Chocolate Almond Butter (sốt chocolate hạnh nhân nguyên chất).

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 17.

Bánh mỳ đen và sữa dinh dưỡng cũng là 1 món ăn sáng ngon, hấp dẫn.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 18.

Bánh mì trứng rán “10k”.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 19.

Bữa sáng của Song Hà có sandwich pho mai Cheddar + 1 quả cà chua + trứng chiên cùng rau chân vịt

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 20.

Hôm thì cô nàng đổi gió với món: Cơm chiên kim chi, rong biển, salad sốt chanh dây và 1 ly nước ngô luộc.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 21.

Nguyên liệu vẫn rất quen thuộc gồm: bánh mì ngũ cốc, pho mai Lactima Gouda, 2 quả trứng và chút rau cải mầm.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 22.

Bữa sáng không chỉ ngon, giàu dinh dưỡng mà trông thật hấp dẫn.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 23.

Chiếc bánh mỳ nướng này gồm có: Bánh mì phết mayonnaise, tôm chiên rắc 1 ít ớt bột và hạt tiêu, bơ 034 xắt lát mỏng, cải bó xôi. Sốt phía trên gồm: mayonnaise, tương ớt, 1 ít nước chanh.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 24.

Sợi vàng không phải mỳ đâu nhé, đó là bún ngô đó. Cô nàng mua trong siêu thị Vinmart.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 25.

Burger trứng cùng nấm đông cô.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 26.

Salad là món không thể thiếu trong chế độ Eat Clean và bữa sáng của cô nàng Song Hà.

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 27.

Cô gái tận dụng tất cả những gì trong nhà mình để làm bữa sáng thơm ngon, hấp dẫn.

Trên đây là thực đơn 30 bữa sáng của cô nàng Song Hà. Bữa sáng rất quan trọng cho cơ thể, chị em đừng lơ là nhé! Vào bếp 15 phút là có món ngon, chúng mình tội gì không thử, phải không nào?

Chúc mọi người thành công nhé!

30 bữa ăn sáng healthy lại ngon mắt của "gái lười": Bỏ ra 15 phút vào bếp có ngay món bổ - rẻ, chị em không thử là dại dột lắm nhé! - Ảnh 29.

Nguồn: https://afamily.vn/30-bua-an-sang-healthy-lai-ngon-mat-cua-gai-luoi-bo-ra-15-phut-vao-bep-co-ngay-mon-bo-re-chi-em-khong-thu-la-dai-dot-lam-nhe-20210531105856483.chn