1. Cá cơm kho keo

Cá cơm ngâm qua nước 20′ sau đó vớt ra để ráo. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi ớt vào phi thơm. Tiếp đó, cho cá cơm vào đảo đều lên.

Ca bong kho tieu

Trong lúc đó, pha nước mắm với đường thành hỗn hợp mắm đường với vị mặn ngọt tùy khẩu vị. Khi cá cơm chín vàng đều thì cho hỗn hợp mắm đường đảo đều. Đun với lửa nhỏ cho đến khi cá cơm ngấm đều vị thì lấy ra đĩa là xong! Cách kho cá này rất nhanh nhưng thành phẩm thì cực kỳ ấn tượng đấy!

2. Cá hú kho tóp mỡ

Cá hú (lấy phần thân): 600-700g

Mỡ heo: 200g (thắng lấy tóp mỡ)

Ớt: 6 trái

Hành khô, tỏi: 50g.

Hành lá: 30g

Gia vị: Muối, bột ngọt, nước mắm, đường, mỡ nước, tiêu bột.

Ca hu kho thit

Ướp cá với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột trong 30-45 phút để cá hú ngấm gia vị.

Sau đó bắc nồi lên bếp cho vào 2 thìa mỡ, 1 thìa đường để thắng màu, khi bạn thấy sôi lên màu cánh gián đậm là được. Cho cá đã ướp vào bật lửa liu riu khoảng 30′ cho cá thấm rồi cho tóp mỡ, hành, ớt vào tiếp tục kho 5′ là hoàn thành!

3. Cá bống kho tiêu

Ca kho keo

Cá bống mua về sơ chế rồi ướp cùng hành tím băm nhỏ, nước mắm, chút nước màu, hạt nêm và tiêu xay. Ướp cá khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị.

Bắc nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho cá đã ướp vào rim cho cá săn lại thì thêm ít nước kho cho đến khi nước sệt lại là được. Bày ra đĩa trang trí cho đẹp mắt.

Nguồn: http://afamily.vn/3-kieu-kho-ca-cho-ban-chon-chieu-nay-kieu-nao-cung-ngon-kieu-nao-cung-ton-com-20190730142808928.chn